0904227929

Chất béo MUFA là gì? Vai trò của MUFA đối với sức khỏe con người

Chất béo MUFA là gì? Vai trò của MUFA đối với sức khỏe con người

MUFA là chất béo có lợi cho sức khỏe được Hội Tim Mạch Hoa Kỳ khuyến cáo nên sử dụng đối với trẻ em, phụ nữ mang thai, đặc biệt là người cao tuổi. Vậy MUFA là gì? Vai trò của chất béo MUFA đối với sức khỏe con người ra sao? Hãy cùng Danke tìm hiểu nhé!

Vai trò của MUFA đối với sức khỏe con người

MUFA la viết tắt của cụm từ “Monounsaturated fats” – là chất béo đơn không bão hòa có nguồn gốc từ thực vật. MUFA cung cấp năng lượng cho cơ thể, bảo vệ hệ tim mạch, ngăn ngừa ung thư vú. MUFA có nhiều trong sữa và chế phẩm từ sữa như phô mai, sữa chua,… Sau đây là những vai trò của chất béo MUFA đối với sức khỏe con người mà không phải ai cũng biết:

Vai trò của chất béo MUFA đối với sức khỏe

Vai trò của MUFA đối với sức khỏe con người   

– MUFA đối với trẻ em: Cung cấp năng lượng cho cơ thể. Trong quá trình hoạt động vui chơi hằng ngày, cơ thể trẻ cần rất nhiều năng lượng để phát huy hết khả năng của mình. Chính vì thế, MUFA có vai trò quan trọng trong sự phát triển và học tập của trẻ em.

– MUFA đối với người lớn tuổi: Người tiêu thụ chất béo MUFA có một trái tim khỏe mạnh hơn những người ít hoặc không tiêu thụ MUFA. MUFA giúp cơ thể phòng chống hội chứng rối loạn chuyển hóa, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đặc biệt ở người già. Ngoài ra, bổ sung MUFA vào cơ thể hằng ngày sẽ giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường.

MUFA đối với phụ nữ mang thai: Phụ nữ khi mang thai hoặc sau khi sinh con đầu lòng có những thay đổi trong tuyến vú. Vì lí do tuổi tác, đời sống sinh hoạt không lành mạnh hoặc vì không cho con bú mà dẫn đến nguy cơ mắc bệnh ung thư vú rất cao. Chính vì vậy, những người có chế độ dinh dưỡng chất béo MUFA cao hơn chế độ dinh dưỡng của người bình thường thì ít bị ung thư vú hơn

Vai trò của chất béo MUFA đối với sức khỏe

Sữa và các chế phẩm từ sữa là một trong những thực phẩm chứa nhiều MUFA

Hướng dẫn bổ sung MUFA cho cơ thể

Vậy là vai trò của chất béo MUFA đối với sức khỏe đã được khẳng định. Chính vì vậy, các bác sỹ dinh dưỡng thường khuyên mọi người nên bổ sung thực phẩm chứa MUFA cho cơ thể. Vậy MUFA có nhiều trog thực phẩm nào?

+ Sữa và các chế phẩm từ sữa như phô mai, sữa chua,… là một trong những thực phẩm chứa nhiều MUFA. Vì thế, bổ sung sữa hằng ngày là cách đơn giản nhất để cung cấp MUFA cho cơ thể.

+ MUFA cũng có rất nhiều trong các loại tinh dầu hạt. Đặc biệt là những hạt có nồng độ chất béo cao như tinh dầu ô liu, dầu hạt óc chó, dầu mè, dầu đậu nành,…

Vai trò của chất béo MUFA đối với sức khỏe

MUFA cũng có rất nhiều trong các loại tinh dầu hạt

+ Các loại hạt như hạnh nhân, bơ đậu phộng tự nhiên, hạt điều sấy khô, đậu phộng rang khô, hạt hướng dương và quả óc chó. . cũng là nguồn cung cấp MUFA dồi dào.

Ngoài việc bổ sung MUFA qua các thực phẩm hàng ngày, mọi người có thể bổ sung qua Micalait Gold. Đây là sản phẩm giúp bổ sung chất béo thực vật MUFA với hàm lượng cân đối cho cơ thể giúp phòng ngừa tim mạch, ngừa ung thư vú hiệu quả.

Vai trò của chất béo MUFA đối với sức khỏe

Micalait Gold giúp bổ sung chất béo thực vật MUFA với hàm lượng cân đối cho cơ thể

– Lưu ý khi bổ sung MUFA

+ Nên kiểm tra sức khỏe định kì để xác định được lượng chất béo trong cơ thể mình là bao nhiêu để có thể cân bằng bữa ăn dinh dưỡng.

+ Nếu ăn quá nhiều chất béo đơn không bão hòa sẽ gây dư thừa, dẫn đến thừa calo, tăng cân, tích mỡ.

Vai trò của chất béo MUFA đối với sức khỏe là vô cùng quan trọng và cần thiết! Vậy nên, ngay hôm nay hãy cùng Danke bổ sung Micalait Gold cho cả gia đình nhé!

>> Xem thêm:

Chất béo MUFA là gì? Vai trò của MUFA đối với sức khỏe con người

4 bình luận trong “Chất béo MUFA là gì? Vai trò của MUFA đối với sức khỏe con người

Bình luận

Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN DANKE

Hotline: 0904227929

Email: vndanke@gmail.com

Địa chỉ: Số 55 Nguyễn Quang Ca, Phường Suối Hoa, Thành Phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh

Kết nối với chúng tôi

Bản quyền 2019 bởi Danke Group
Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Danke
Địa chỉ: Số 55 Nguyễn Quang Ca, Phường Suối Hoa, Thành Phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh.
Điện thoại : 0904.227.929 – Email: vndanke@gmail.com
Mã số thuế / Mã số doanh nghiệp: 2301058938, Ngày cấp: 12/12/2018, Sở KHĐTBN