0904227929

Vai trò của canxi với bà bầu

Vai trò của canxi với bà bầu

Khi mang thai, canxi là khoáng chất rất quan trọng để phát triển xương cho thai nhi. Phụ nữ mang thai có nhu cầu canxi cao hơn người bình thường để hỗ trợ thai nhi phát triển.

Khi mang thai, canxi là khoáng chất rất quan trọng để phát triển xương cho thai nhi. Phụ nữ mang thai có nhu cầu canxi cao hơn người bình thường để hỗ trợ thai nhi phát triển.

Việc mẹ không bổ sung đủ lượng canxi cần thiết sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi. Đối với cơ thể mẹ, thiếu canxi khi mang thai sẽ gây ra tình trạng mệt mỏi, đau cơ, tê chân, đau lưng, chuột rút…. Trong trường hợp nghiêm trọng hơn, co giật có thể xảy ra. Ở thai nhi, thiếu canxi dẫn đến suy dinh dưỡng ngay từ trong bụng mẹ, còi xương bẩm sinh, biến dạng xương dẫn đến dị tật bẩm sinh, thấp bé.

Mang thai mấy tháng thì uống canxi được?

Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bà bầu nên bắt đầu bổ sung canxi từ tuần thứ 20 của thai kỳ cho đến hết thai kỳ.Điều này giúp giảm thiểu những hậu quả nghiêm trọng của tiền sản giật và sự xuất hiện của tiền sản giật.

Hàm lượng canxi cho bà bầu

Khuyến nghị chung của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Tổ chức Nông lương Thế giới (FAO) là 1200 mg/ngày. Mỗi giai đoạn phát triển của thai nhi cần lượng canxi khác nhau. Cụ thể:

3 tháng đầu: 800 mg/ngày.
Tam cá nguyệt thứ hai: 1000 mg/ngày.
Tam cá nguyệt thứ 3: 1500 mg/ngày.

Lưu ý không vượt quá 2500 mg/ngày vì quá nhiều canxi có thể gây táo bón, tăng nguy cơ sỏi thận và cản trở cơ thể hấp thụ sắt và kẽm từ thức ăn.

Bà bầu uống canxi vào thời điểm nào là tốt nhất?

Bà bầu nên uống canxi vào buổi sáng, sau khi ăn khoảng 1 tiếng để tăng khả năng hấp thụ. Không uống canxi cùng với sắt cũng làm giảm hấp thu canxi.Thay vào đó, bà bầu nên uống sắt và canxi cách nhau ít nhất 2 giờ.

Cách bổ sung canxi cho bà bầu

Bà bầu có thể bổ sung canxi bằng nhiều cách như uống bổ sung và chú trọng các thực phẩm giàu canxi như bơ, sữa, tôm…Ngoài ra, mẹ có thể lựa chọn sữa bầu Monilait Mama như một thực phẩm bổ sung canxi hàng ngày.

Đây là dòng sữa được các bà bầu hiện đại tin tưởng và ưa chuộng trong suốt thai kỳ, đặc biệt là ba tháng đầu thai kỳ. Moniliat Mom có tỷ lệ canxi-photpho lý tưởng giúp cơ thể mẹ bầu hấp thu và chuyển hóa canxi tốt hơn. Ngoài ra, Monilait Mom còn mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích khác như:

– Tăng cường hệ tiêu hóa, tăng khả năng hấp thu khoáng chất của mẹ, hỗ trợ sự phát triển của thai nhi đồng thời giúp nhuận tràng và giảm chứng táo bón thường gặp trong thai kỳ với sự kết hợp của Chất xơ hòa tan tiên tiến SC FOS và inulin.
– Tăng cường hệ miễn dịch, đặc biệt trong 3 tháng đầu thai kỳ với vitamin A, C, D3 và kẽm, selen.
– Cung cấp hàm lượng DHA theo khuyến nghị của Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia cho bà mẹ mang thai, kết hợp với choline và i-ốt hỗ trợ sự phát triển trí não của thai nhi.
– Uống 2 ly mỗi ngày đáp ứng 100% nhu cầu axit Folic và giúp ngăn ngừa nguy cơ dị tật ống thần kinh ở thai nhi.

 

Vai trò của canxi với bà bầu

Bình luận

Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN DANKE

Hotline: 0904227929

Email: vndanke@gmail.com

Địa chỉ: Số 55 Nguyễn Quang Ca, Phường Suối Hoa, Thành Phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh

Kết nối với chúng tôi

Bản quyền 2019 bởi Danke Group
Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Danke
Địa chỉ: Số 55 Nguyễn Quang Ca, Phường Suối Hoa, Thành Phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh.
Điện thoại : 0904.227.929 – Email: vndanke@gmail.com
Mã số thuế / Mã số doanh nghiệp: 2301058938, Ngày cấp: 12/12/2018, Sở KHĐTBN