0904227929

Tư thế cho con bú đúng cách mẹ cần biết để con LỚN NHANH

Tư thế cho con bú đúng cách mẹ cần biết để con LỚN NHANH

Tư thế cho con bú đúng cách sẽ giúp cả hai mẹ con được thoải mái nhất đồng thời sữa sẽ về nhiều cho con bú. Có rất nhiều tư thế cho con bú đúng mà mẹ có thể tham khảo qua bài viết dưới đây của Danke Việt Nam. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Mục lục

Tư thế cho con bú đúng cách mẹ cần biết

Nhiều mẹ cảm thấy không thoải mái, đau, nhức, mỏi người khi cho con bú, thậm chí khá hốt hoảng khi con hay bị sặc. Tất cả cũng chỉ vì mẹ không có tư thế cho con bú đúng cách. Vậy, để biết cách cho trẻ sơ sinh bú đúng, mẹ cần thực hiện như sau:

+ Bước 1: Mẹ không nên cho trẻ bú trong tư thế nằm ngửa hoặc khi bé đang ngủ. Cho trẻ sơ sinh bú khi trẻ có biểu hiện muốn bú, lúc này là lúc trẻ đang đói, cởi bớt quần áo nếu trời nóng hoặc nhiệt độ trong phòng ổn định và ấm áp. Việc tiếp xúc da trực tiếp giữa mẹ và con sẽ giúp việc bú thuận lợi và thoải mái hơn.

+ Bước 2: Mẹ nhẹ nhàng ôm trẻ sao cho mặt đối diện với mình, để ngực mẹ và con áp sát vào nhau, cằm của trẻ chạm vào đầu ti.

tư thế cho con bú đúng cách, cho con bú đúng cách để sữa về nhiều

Tư thế cho con bú đúng cách mẹ cần biết

+ Bước 3: Cho trẻ tự dùng bản năng để tìm kiếm đầu ti và ôm mẹ đòi bú. Lúc này, mẹ chỉ cần đỡ trẻ trong khi bú. Hoặc mẹ có thể chuyện trò, nói chuyện để trẻ mở miệng ra là đưa đầu ti vào cho trẻ bú, chú ý làm sao cho đầu ti của mẹ phải nằm trên lưỡi trẻ.

+ Bước 4: Mẹ nên chủ động trong việc để cằm con tiếp xúc đầu tiên với ngực mình, không phải mặt. Cho con bú đúng cách để sữa về nhiều thì mẹ nên hướng đầu ti đến miệng trẻ chứ không cố gắng đẩy vào lưỡi trẻ, hãy để trẻ tự điều chỉnh tư thế để bú được thoải mái nhất. Cố gắng để khuyến khích trẻ ngậm cả núm vú để bú được nhiều hơn, chứ không phải chỉ ngậm mỗi đầu ti.

Ngoài ra,  mẹ nên đặt ngón trỏ và ngón giữa để kẹp đầu ti giúp kiểm soát dòng sữa không bị ra quá nhiều, nhất là khi cho trẻ bú trực tiếp để tránh bị sặc.

tư thế cho con bú đúng cách, cho con bú đúng cách để sữa về nhiều

Tư thế cho con bú đúng cách mẹ cần biết

Dấu hiệu nhận biết mẹ đã cho trẻ sơ sinh bú đúng cách?

Với tư thế cho con bú đúng cách như trên chắc chắn mẹ sẽ thấy:

+ Trẻ bú được đều và rất thoải mái, nuốt chậm, sâu, có thể thỉnh thoảng dừng lại rồi bú tiếp. Đối với nhiều trẻ, mẹ thậm chí còn nghe thấy cả tiếng trẻ nuốt. Trẻ bú hết một bên xong sẽ đòi bú bên kia và ngược lại. Trẻ đang bú mẹ không nên rứt ti ra.

+ Má và môi của trẻ không bị mút vào, môi đặt nhẹ nhàng trên quầng vú mẹ.

+ Mẹ không hề cảm thấy đau đớn, cảm giác ngày càng thoải mái hơn.

Khi mẹ không thực hiện đúng tư thế cho con bú đúng cách ở trên mẹ sẽ gặp phải một số hiện tượng đó là:

+ Bị đau núm vú: Sau khi trẻ bú xong mà mẹ thấy núm vú như kiểu bị biến dạng, kiểu bị méo hay bị kẹp thì có nghĩa trẻ ngậm núm vú chưa đủ độ sâu. Do đó, mẹ hãy khuyến khích trẻ mở rộng miệng hơn bằng cách cọ xát núm khu vực giữa mũi và môi trên. Hướng cho cơ thể trẻ về phía mẹ, cằm áp vào ngực mẹ.

tư thế cho con bú đúng cách, cho con bú đúng cách để sữa về nhiều

Cho con bú đúng cách mẹ không lo bị đau núm vú

+ Bị tắc sữa: Sẽ có lúc mẹ cảm thấy ngực có chỗ bị đau nhói, có thể xuất hiện mảng đỏ trên ngực thì cũng đừng quá lo lắng. Hãy cứ tiếp tục cho trẻ bú bên phần ngực đang bị tắc sữa và đồng thời dùng ngón tay massage gần khu vực núm vú trẻ đang bú. Mẹ có thể kết hợp chườm nóng để cải thiện được phần nào.

+ Bầu ngực bị căng sữa: Khi ngực bị căng sữa sẽ bị cứng và làm mẹ bị đau, mẹ nên massage ngực nhẹ nhàng, có thể chườm nóng để ngực bớt khó chịu hơn. Sau khi trẻ bú xong thì chườm lạnh để bớt đau.

Hi vọng với những kiến thức trên, mẹ đã biết tư thế cho con bú đúng cách thoải mái nhất mà không lo bị sặc sữa, thiếu sữa. Có thể mẹ sẽ mất cả tháng để quen với tư thế cho trẻ bú nhưng khi quen rồi sẽ thấy rất thoải mái, không bị đau nhức người. Hãy thường xuyên truy cập vào mục kiến thức của Danke để cập nhật các thông tin nuôi dạy trẻ mới nhất nhé! Danke chúc các bé yêu mau lớn.

>>> Xem thêm:

Tư thế cho con bú đúng cách mẹ cần biết để con LỚN NHANH

Bình luận

Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN DANKE

Hotline: 0904227929

Email: vndanke@gmail.com

Địa chỉ: Số 55 Nguyễn Quang Ca, Phường Suối Hoa, Thành Phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh

Kết nối với chúng tôi

Bản quyền 2019 bởi Danke Group
Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Danke
Địa chỉ: Số 55 Nguyễn Quang Ca, Phường Suối Hoa, Thành Phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh.
Điện thoại : 0904.227.929 – Email: vndanke@gmail.com
Mã số thuế / Mã số doanh nghiệp: 2301058938, Ngày cấp: 12/12/2018, Sở KHĐTBN