0904227929

Tại sao bà bầu cần uống sữa bầu

Tại sao bà bầu cần uống sữa bầu

“Có nên uống sữa bầu không?” là băn khoăn của rất nhiều mẹ bầu, đặc biệt là những mẹ bầu lần đầu mang thai. Sau đây là những giải đáp thắc mắc để mẹ hiểu hơn về sữa bầu và hiểu tại sao mẹ bầu cần bổ sung sữa.

1. Sữa bầu và công dụng của sữa bầu

Sữa bầu là loại sữa công thức bổ sung các dưỡng chất cần thiết giúp tăng cường sức khỏe cho mẹ và bé. Nếu uống sữa bầu thường xuyên, thai nhi sẽ có IQ tăng cao hơn nhờ được bổ sung vitaminB9 (Axit Foloic), DHA, Omega 3,6…, giúp phát triển trí não và  khả năng ngôn ngữ, I-ốt hỗ trợ sự hình thành các tế bào thần kinh, giúp bé yêu thông minh hơn.

Mẹ bầu uống nhiều sữa tươi - nên hay không nên?

sữa bầu là một nguồn cung cấp dưỡng chất quan trọng trong thai kỳ, giúp đảm bảo sức khỏe cho mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi. Việc bổ sung đủ các dưỡng chất cần thiết cho mẹ bầu trong thai kỳ là rất quan trọng để đảm bảo sự phát triển và tăng trưởng của thai nhi, cũng như giảm thiểu các vấn đề sức khỏe của mẹ bầu.

Chế độ ăn hàng ngày của mẹ nhiều khi không thể cung cấp đủ dinh dưỡng cần thiết cho thai nhi, Vì phụ nữ mang thai cần nhiều loại dưỡng chất đa dạng và số lượng lớn hơn người bình thường. Trong đó phải kể đến Axit folic và omega-3 là hai chất dinh dưỡng quan trọng có trong sữa bầu. Axit folic giúp giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh ở thai nhi, trong khi omega-3 giúp tăng cường sự phát triển của não bộ và thị lực của thai nhi. Ngoài ra, sữa bầu có hàm lượng canxi cao giúp bổ sung canxi cho mẹ bầu và thai nhi, giúp phát triển hệ xương và răng của thai nhi. Sữa bầu cũng cung cấp đầy đủ các dưỡng chất khác như sắt, selen, kali và các vitamin và khoáng chất khác cần thiết cho mẹ bầu và thai nhi.

khi dinh dưỡng không được đầy đủ, mẹ bầu dễ mắc các vấn đề sức khỏe và tăng nguy cơ cho thai nhi. Việc bổ sung đủ các dưỡng chất cần thiết trong thai kỳ là rất quan trọng để đảm bảo sự phát triển và tăng trưởng của thai nhi, cũng như giảm thiểu các vấn đề sức khỏe của mẹ bầu.

Sữa bầu là một nguồn cung cấp dưỡng chất quan trọng trong thai kỳ, giúp đảm bảo sức khỏe cho mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi. Sữa bầu có hàm lượng các dưỡng chất như axit folic, omega-3, canxi, sắt, selen, kali và các vitamin và khoáng chất khác cần thiết cho sự phát triển của thai nhi và sức khỏe của mẹ bầu.

Đối với những mẹ bị ốm nghén, sữa bầu có thể là một lựa chọn tốt để cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu mẹ bầu có các vấn đề sức khỏe hoặc chế độ ăn uống đặc biệt, nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để được tư vấn về chế độ dinh dưỡng phù hợp nhất cho thai kỳ của mình.

2. Lợi ích lớn từ sữa bầu cho mẹ và bé

Sữa bầu là thức uống giúp đảm bảo cân bằng dinh dưỡng cho mẹ bầu suốt thai kỳ, bổ sung dinh dưỡng hằng ngày giúp mẹ khỏe mạnh, đồng thời rất tốt cho sự hình thành và phát triển của thai nhi.

Đối với mẹ

 • Bổ sung canxi: Sữa bầu là một nguồn cung cấp canxi tốt cho mẹ bầu. Bổ sung canxi đầy đủ giúp mẹ bầu không bị thiếu hụt canxi, giảm đau lưng, chuột rút và các vấn đề khác liên quan đến sự thiếu canxi.
 • Bổ sung sắt: Sữa bầu cũng có hàm lượng sắt dồi dào giúp giảm thiểu tình trạng thiếu máu do thiếu sắt trong thai kỳ.
 • Hỗ trợ tiêu hóa: Sữa bầu cũng có thể giúp ổn định hệ tiêu hóa của mẹ bầu. Lượng chất xơ được bổ sung trong sữa bầu giúp khắc phục các hiện tượng rối loạn tiêu hóa và hạn chế tình trạng táo bón ở mẹ bầu.
 • Cung cấp dinh dưỡng: Sữa bầu cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi, giúp đảm bảo cung cấp dinh dưỡng cho các mẹ bầu bị nghén nặng và không thể tiếp nhận các loại dinh dưỡng từ thực phẩm.

Đối với bé

 • Canxi là một khoáng chất quan trọng giúp hỗ trợ sự phát triển xương và răng cho bé. Việc bổ sung canxi đầy đủ trong thai kỳ cũng giúp đảm bảo bé đạt được độ cao, cân nặng và chu vi vòng đầu chuẩn theo bảng chỉ số.
 • Axit folic là một loại vitamin B cần thiết cho sự phát triển của ống thần kinh của thai nhi. Việc bổ sung axit folic trong thai kỳ giúp giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh cho thai nhi.
 • Omega-3 là một loại axit béo cần thiết cho sự phát triển và hoạt động của hệ thần kinh, đặc biệt là não bộ. Việc bổ sung omega-3 cho thai kỳ giúp giảm nguy cơ sinh non và các vấn đề về thần kinh cho thai nhi.
 • Protein là một chất dinh dưỡng cần thiết để tạo xương, cơ và máu cho thai nhi.
 • Sắt là một khoáng chất quan trọng tham gia vào quá trình sản xuất hồng cầu và hỗ trợ vận chuyển oxy trong máu. Việc bổ sung sắt trong thai kỳ giúp giảm nguy cơ thiếu máu và các vấn đề khác liên quan đến sự thiếu sắt.
 • Kẽm là một khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi, đặc biệt là sự tăng trưởng và phát triển tế bào. Việc bổ sung kẽm trong thai kỳ giúp hỗ trợ sự tăng trưởng hợp lý cân nặng và kích thước vòng đầu của bé.
 • Iot là một khoáng chất quan trọng để phát triển não bộ của thai nhi. Việc bổ sung iot trong thai kỳ giúp đảm bảo sự phát triển và hoàn thiện não bộ của bé.

Mong rằng những chia sẻ vừa rồi của Monilait Mom có thể giúp mẹ trả lời được câu hỏi “có nên uống sữa bầu không” để bổ sung kịp thời cho mẹ tròn con vuông!

Tại sao bà bầu cần uống sữa bầu

Bình luận

Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN DANKE

Hotline: 0904227929

Email: vndanke@gmail.com

Địa chỉ: Số 55 Nguyễn Quang Ca, Phường Suối Hoa, Thành Phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh

Kết nối với chúng tôi

Bản quyền 2019 bởi Danke Group
Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Danke
Địa chỉ: Số 55 Nguyễn Quang Ca, Phường Suối Hoa, Thành Phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh.
Điện thoại : 0904.227.929 – Email: vndanke@gmail.com
Mã số thuế / Mã số doanh nghiệp: 2301058938, Ngày cấp: 12/12/2018, Sở KHĐTBN