0904227929

Sữa nội hay sữa ngoại tốt hơn cho bé?

Sữa nội hay sữa ngoại tốt hơn cho bé?

Sữa là nguồn dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển và tăng trưởng của trẻ em. Tuy nhiên, khi cần chọn lựa loại sữa bổ sung cho bé, nhiều mẹ vẫn còn băn khoăn không biết nên dùng sữa nội hay sữa ngoại tốt hơn

Sữa nội hay sữa ngoại tốt hơn cho bé?

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về ưu và nhược điểm của hai loại sữa này để có thể đưa ra quyết định sữa nội hay sữa ngoại tốt hơn cho bé yêu nhà mình. Lưu ý, sữa là một khái niệm khá rộng nên bài viết chỉ đề cập tới các loại sữa công thức cho bé.

Sữa Việt có tốt không?

Sữa nội địa Việt Nam là sữa được sản xuất và tiêu thụ trong nước. Sữa nội có những ưu điểm sau:

Giá cả phải chăng: Sữa nội thường có giá cả phù hợp với thu nhập của người dân Việt Nam vì không mất thêm chi phí vận chuyển từ nước ngoài về, các loại chi phí về xuất nhập khẩu hàng hóa.

Dễ dàng tiếp cận: Sữa nội được sản xuất và phân phối rộng rãi trên toàn quốc, làm cho việc tiếp cận với sản phẩm này dễ dàng hơn so với sữa ngoại, đặc biệt là ở các vùng nông thôn.

Công thức phù hợp với thể trạng của trẻ em Việt hơn: Sữa nội thường có hàm lượng dinh dưỡng tốt hơn so với sữa ngoại. Đặc biệt, sản phẩm cũng sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn vì công thức được tối ưu, phù hợp với thể trạng còi cọc, thấp bé của trẻ em Việt. 

Sữa nội địa Việt Nam monilait lactoferrin
Monilait Lactoferrin được nghiên cứu và phát triển dựa trên thể trạng trẻ Việt nên hỗ trợ cải thiện cân nặng tốt

Một số lưu ý khi chọn sữa nội địa Việt Nam

Tuy nhiên, sữa nội cũng có những nhược điểm như sau:

Chất lượng không đồng đều: Do sự khác biệt trong quy trình sản xuất và kiểm soát chất lượng của các sản phẩm sữa nội, nên chất lượng của sữa nội không đồng đều. Một số sản phẩm có thể không đạt tiêu chuẩn về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm. Nên bố mẹ cần tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin về nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm.

Sữa ngoại cho bé có tốt không?

Sữa công thức ngoại là sữa được sản xuất và nhập khẩu từ các nước khác như Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, và nhiều nước khác về Việt Nam. Các loại sữa này thường được bán với giá cao hơn so với sữa nội. 

Hiện nay, các phụ huynh cũng có xu hướng tin chọn sữa ngoại cho bé hơn vì có nhiều ưu điểm sau:

– Chất lượng đảm bảo: Sữa ngoại thường được sản xuất dưới các tiêu chuẩn nghiêm ngặt và được kiểm soát chất lượng chặt chẽ. Điều này đảm bảo chất lượng sản phẩm luôn đạt tiêu chuẩn và an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

– Giá trị dinh dưỡng cao: Sữa ngoại thường có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn so với sữa nội, đặc biệt là hàm lượng canxi và protein.

Nên dùng sữa Việt Nam hay nước ngoài
Sữa ngoại hay sữa nội đều tốt nhưng quan trọng hơn là sự phù hợp với thể trạng của trẻ

>> Tin đọc nhiều nhất hôm nay: Sữa giúp bé tăng cân tốt đang được nhiều mẹ bỉm tin chọn

Một số lưu ý khi chọn sữa ngoại cho bé

Tuy nhiên, sữa ngoại cũng có những nhược điểm như sau:

– Giá cả đắt đỏ: Sữa ngoại có giá cả cao hơn so với sữa nội, làm cho việc sử dụng loại sữa này trở nên khó khăn và không phù hợp với mọi đối tượng người tiêu dùng.

– Khó tiếp cận: Một số loại sữa ngoại thường không được phân phối rộng rãi trên thị trường Việt Nam. Đặc biệt là các loại sữa nhập khẩu từ các nước xa như Mỹ, Úc, New Zealand, vì vậy việc tiếp cận với sản phẩm này cũng gặp nhiều khó khăn.

– Công thức không tối ưu cho trẻ em Việt: Sữa ngoại được sản xuất để phục vụ nhu cầu của các trẻ em nước họ. Đặc điểm chung của trẻ em nước ngoài hiện nay đều cao lớn và sữa chỉ là sản phẩm bổ sung đơn thuần. Đó là lý do vì sao, các sữa ngoại thường thiên về phát triển đều điều, toàn diện cho trẻ nhiều hơn mà sẽ tập trung tăng cân hay phát triển chiều cao cho trẻ Việt.

Nên dùng sữa Việt Nam hay nước ngoài cho bé?

Vậy nên, khi đưa ra quyết định về việc sử dụng sữa nội hay sữa ngoại tốt hơn, cần cân nhắc đến những ưu và nhược điểm của từng loại để đưa ra quyết định phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mình. Rất nhiều bé có thể trạng còi cọc mà khó tăng cân, phát triển chiều cao và đã đổi rất nhiều dòng sữa ngoại nhưng không có hiệu quả. Lúc này, bố mẹ có thể cân nhắc đổi sang một loại sữa nội uy tín để phù hợp với thể trạng của con hơn. Monilait Lactoferrin là một sản phẩm sữa nội chất lượng cao để mẹ tham khảo. Nhiều mẹ cho con dùng sữa ngoại không thể tăng cân tốt nhưng khi chuyển qua Monilait Lactoferrin đã có sự thay đổi tích cực.

Hoặc nếu bố mẹ quan tâm đến giá thành và sự tiện lợi, sữa nội cũng là một lựa chọn tốt. Tuy nhiên, nếu bạn đặc biệt quan tâm đến chất lượng và giá trị dinh dưỡng, sữa ngoại có thể là lựa chọn tốt hơn. 

Sữa nội hay sữa ngoại tốt hơn
Đôi khi dùng mãi 1 loại sữa con không cải thiện thì mẹ cũng nên cân nhắc đổi sữa cho con

Trong trường hợp bố mẹ không biết lựa chọn loại sữa nào cho bé, hãy đến bác sĩ chuyên khoa dinh dưỡng để được tư vấn đầy đủ và chính xác hơn. Bác sĩ sẽ đưa ra các lời khuyên dựa trên tình trạng sức khỏe và nhu cầu dinh dưỡng của con bạn.

Ngoài ra, bất kể loại sữa nào bạn chọn, cần chú ý đến các yếu tố an toàn thực phẩm. Hãy chọn những sản phẩm sữa có nguồn gốc rõ ràng, được sản xuất và phân phối bởi các đơn vị uy tín, có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm. Hơn nữa, khi sử dụng sản phẩm, hãy tuân thủ đúng hướng dẫn sử dụng và bảo quản đúng cách để đảm bảo sức khỏe của con em mình.

>> Xem thêm: Sữa tăng cân cho bé 2 tuổi review từ mẹ bỉm Nguyễn Hà sau 2 tháng sử dụng

Tóm lại, việc chọn lựa loại sữa phù hợp là rất quan trọng để đảm bảo sức khỏe và phát triển của trẻ em. Tùy vào nhu cầu và khả năng tài chính của mỗi gia đình mà sữa nội hay sữa ngoại tốt hơn đều được. Tuy nhiên, vấn đề quan trọng hơn cả là đảm bảo lượng dinh dưỡng cần thiết, phù hợp với thể trạng còi cọc, thấp bé của con em mình. Bên cạnh đó, hãy luôn chú ý đến chất lượng và an toàn thực phẩm của sản phẩm sữa mà bố mẹ lựa chọn cho bé. Nếu còn băn khoăn, hãy tìm kiếm ý kiến từ các chuyên gia dinh dưỡng hoặc bác sĩ để đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho sức khỏe của con em mình.

Sữa nội hay sữa ngoại tốt hơn cho bé?

Bình luận

Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN DANKE

Hotline: 0904227929

Email: vndanke@gmail.com

Địa chỉ: Số 55 Nguyễn Quang Ca, Phường Suối Hoa, Thành Phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh

Kết nối với chúng tôi

Bản quyền 2019 bởi Danke Group
Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Danke
Địa chỉ: Số 55 Nguyễn Quang Ca, Phường Suối Hoa, Thành Phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh.
Điện thoại : 0904.227.929 – Email: vndanke@gmail.com
Mã số thuế / Mã số doanh nghiệp: 2301058938, Ngày cấp: 12/12/2018, Sở KHĐTBN