0904227929

OPO có tác dụng gì đối với sự phát triển của trẻ?

OPO có tác dụng gì đối với sự phát triển của trẻ?

Chất béo OPO, được phát hiện trong sữa mẹ, mang đến nhiều lợi ích cho sự phát triển và sức khỏe của trẻ. OPO đã được chứng minh lâm sàng về khả năng hấp thu canxi và chất béo, hạn chế táo bón, tác động tích cực đến lợi khuẩn đường ruột và giảm tình trạng đầy bụng, khó tiêu. Cùng Danke tìm hiểu rõ hơn về Opo có tác dụng gì qua bài viết hôm nay nhé!

Chất béo Opo là gì? Chất béo Opo có tác dụng gì?

Chất béo OPO là một loại chất béo tự nhiên được tìm thấy trong sữa mẹ. OPO được cấu tạo bởi hai axit béo, Palmitic và Oleic, chất béo OPO đã thu hút sự quan tâm của các nhà nghiên cứu vì những lợi ích mà nó mang lại cho hệ tiêu hóa của trẻ. Được ứng dụng trong các sản phẩm sữa bột, chất béo OPO đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp dinh dưỡng cho trẻ. Vậy Opo có tác dụng gì?

Dễ hấp thu và hỗ trợ tiêu hóa khỏe mạnh

Với cấu trúc đặc biệt, chất béo OPO giúp dễ dàng hấp thu và tiêu hóa. Khác với một số cấu trúc chất béo khác, chất béo OPO không gây khó khăn trong quá trình tiêu hóa và không gây phản ứng “xà phòng hóa canxi” như một số loại chất béo khác. Điều này giúp trẻ dễ dàng hấp thu chất béo và canxi, đồng thời giảm nguy cơ táo bón và tăng cường sự phát triển khỏe mạnh của hệ tiêu hóa.

Tăng khả năng hấp thu canxi và phát triển chiều cao

Theo một nghiên cứu của Giáo sư nhi khoa Virgilio P. Carnielli, chất béo OPO có khả năng hấp thụ canxi tốt hơn so với các cấu trúc chất béo khác. Điều này có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển và tăng chiều cao của trẻ. Tăng khả năng hấp thu canxi giúp trẻ có điều kiện tốt hơn để phát triển xương và khớp mạnh mẽ.

tác dụng của chất béo opo
Tác dụng của chất béo OPO

Hạn chế táo bón và cân bằng hệ vi sinh đường ruột

Chất béo OPO cũng có tác động tích cực đến lợi khuẩn đường ruột, giúp duy trì hệ vi sinh đường ruột cân bằng. Việc duy trì một hệ vi sinh đường ruột khỏe mạnh là rất quan trọng cho sức khỏe tổng thể của trẻ.

Chất béo OPO giúp giảm nguy cơ táo bón và các vấn đề tiêu hóa khác bằng cách tăng cường sự phát triển của vi khuẩn có lợi trong ruột, giúp duy trì sự cân bằng vi sinh đường ruột.

Giảm tình trạng đầy bụng và khó tiêu

Một trong những khó khăn phổ biến mà trẻ có thể gặp phải là tình trạng đầy bụng và khó tiêu sau khi ăn. Chất béo OPO có thể giúp giảm tình trạng này bằng cách cung cấp một cấu trúc chất béo dễ tiêu hóa và hỗ trợ quá trình tiêu hóa tự nhiên. Điều này giúp trẻ cảm thấy thoải mái hơn sau khi ăn và giảm nguy cơ tình trạng đầy bụng và khó tiêu.

>> Xem thêm: Lactoferrin trong sữa có tác dụng gì cho sức khỏe của bé?

Xu hướng bổ sung chất béo OPO vào trong sữa công thức hiện nay

Vậy là mẹ đã biết dưỡng chất vàng Opo là gì cũng như Opo có tác dụng gì rồi đúng không nào? Chính vì nhiều lợi ích tuyệt vời mà OPO đã và đang được nghiên cứu để ứng dụng đưa vào trong thành phần của các loại sữa công thức.

Tuy nhiên trên thị trường Việt Nam hiện nay, rất ít sản phẩm sữa công thức được bổ sung thêm chất béo OPO. Vì OPO là một dưỡng chất quý và giá thành cao. Mẹ có thể tham khảo bổ sung sữa Monilait Lactoferrin cho bé.

Đây là một trong số ít những dòng sữa trên thị trường hiện có bổ sung chất béo OPO với hàm lượng lên tới 1200mg/100g sữa. Ngoài chất béo OPO, bảng thành phần của sữa Monilait Lactoferrin cũng được đánh giá cao nhờ cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất đa dạng, bổ sung thêm tới 60mg kháng thể lactoferrin, 125mg 2’ Fl Hmo.

Với bảng thành phần đẹp, chứa nhiều dưỡng chất xịn sò cùng hàm lượng cao, Monilait Lactoferrin được đánh giá là một trong những sản phẩm sữa công thức đáng đầu tư cho bé hiện nay. Bởi sản phẩm không chỉ hỗ trợ trẻ tăng cân tốt mà còn nâng cao đề kháng, cải thiện tiêu hóa, phát triển toàn diện cả chiều cao và trí não.

sữa monilait lactoferrin có bổ sung chất béo OPO
Monilait Lactoferrin là sữa Việt tiên phong bổ sung chất béo OPO hiện nay

Vì vậy, mẹ có thể tham khảo bổ sung Monilait Lactoferrin cho bé với 3 lựa chọn sau đây:

– Monilait Lactoferrin số 0 cho trẻ dưới 12 tháng tuổi.

– Monilait Lactoferrin số 1 cho trẻ từ 1 – 2 tuổi.

– Monilait Lactoferrin số 2 cho trẻ từ 2 tuổi trở lên.

>> Mẹ có thể xem review chi tiết về sữa Monilait Lactoferrin tại: Sữa Monilait Lactoferrin review chi tiết từ A-Z mẹ cần biết!

Chất béo OPO là một phát hiện quan trọng trong lĩnh vực dinh dưỡng trẻ em. Với khả năng hỗ trợ sự phát triển và sức khỏe của trẻ, chất béo OPO mang đến nhiều lợi ích quan trọng như khả năng hấp thu canxi, hạn chế táo bón, tác động tích cực đến lợi khuẩn đường ruột và giảm tình trạng đầy bụng và khó tiêu. Sản phẩm sữa công thức chứa chất béo OPO cũng là một lựa chọn tốt để hỗ trợ sự phát triển của trẻ.

Hy vọng các kiến thức trên đây đã giải đáp cho mẹ hiểu rõ OPO là chất gì? Và Opo có tác dụng gì? Nếu mẹ cần tư vấn thêm về các sữa công thức có bổ sung chất béo OPO hãy liên hệ với Danke ngay nhé!

OPO có tác dụng gì đối với sự phát triển của trẻ?

Bình luận

Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN DANKE

Hotline: 0904227929

Email: vndanke@gmail.com

Địa chỉ: Số 55 Nguyễn Quang Ca, Phường Suối Hoa, Thành Phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh

Kết nối với chúng tôi

Bản quyền 2019 bởi Danke Group
Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Danke
Địa chỉ: Số 55 Nguyễn Quang Ca, Phường Suối Hoa, Thành Phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh.
Điện thoại : 0904.227.929 – Email: vndanke@gmail.com
Mã số thuế / Mã số doanh nghiệp: 2301058938, Ngày cấp: 12/12/2018, Sở KHĐTBN