0904227929

Mẹo nhỏ giúp bé ăn rau “thun thút”!

Mẹo nhỏ giúp bé ăn rau “thun thút”!

Cho trẻ ăn nhiều thức ăn khác nhau, kể cả các loại rau, sẽ khuyến khích con bạn linh động hơn khi đói. Nhưng hiện nay, món rau với nhiều bé là một cực hình. Mẹ phải làm gì đây?

Mục lục

1. Trang trí rau củ đẹp mắt

Trẻ thường rất thích màu sắc và những hình ảnh ngộ nghĩnh, vì thế, mẹ hãy dùng các dụng cụ cắt hình hoa, ngôi sao, động vật… để tạo hình các loại rau, củ, quả. Các bé sẽ rất thích thú khi nhìn thấy miếng cà rốt hình bông hoa, con thiên nga từ củ cải, hay quả dâu tây được cắt tỉa thành thành ông già Noel đẹp mắt… và hào hứng khám phá “công trình” của mẹ một cách ngon lành.

2. Tránh cằn nhằn, ép buộc, mặc cả, hoặc “mua chuộc”

Tất cả những chiến thuật này sẽ tạo sự đấu tranh quyền lực và sẽ thất bại sau một thời gian áp dụng. Tốt nhất là bạn nên đưa ra nhiều lựa chọn món rau và khuyến khích trẻ ăn thử. Đừng quên luôn giữ không khí bữa ăn vui vẻ.

3. Làm một tấm gương tốt

Khi gia đình cùng dùng bữa với nhau, bạn hãy để trẻ thấy bạn (và mọi người khác trong gia đình) ăn nhiều loại thức ăn dinh dưỡng khác nhau, trong đó có nhiều loại rau. Ngoài ra, trẻ chập chững đi thường hay bắt chước ăn những gì mà bọn trẻ khác ăn, vì thế bạn hãy tìm cơ hội cho trẻ ăn “lành mạnh” với bạn bè.

4. Để trẻ tham gia vào việc chọn và chuẩn bị món rau cho bữa ăn

Trẻ thường có khuynh hướng sẽ chịu ăn rau do trẻ tự chọn hơn. Chẳng hạn, trẻ có thể quyết định bạn sẽ nấu món đậu que luộc hay rau muống xào cho bữa tối. Bạn cũng có thể cho trẻ rửa bắp cải và giá (đậu mầm). Những lựa chọn đơn giản sẽ giúp trẻ cảm thấy ý thức kiểm soát.

5. Thử nhiều cách chế biến khác nhau

Món rau có thể tạo vị rất khác biệt tùy thuộc vào cách chế biến. Chẳng hạn, trẻ có thể không thích món rau ăn sống, nhưng có thể thích rau hấp hoặc hầm nhẹ. Tuy nhiên, nếu có thể, bạn nên cho trẻ ăn rau sống an toàn đã được làm sạch cẩn thận vì đây là cách ăn tốt nhất cho sức khỏe!

6. Trộn lẫn trái cây và rau với nhau

Nghe có vẻ là một ý tưởng tồi nhưng trẻ thường khó biết được thực phẩm nào được trộn lẫn với nhau trong phần ăn của mình. Kết quả thu được có thể khiến bạn ngạc nhiên đấy!

7. Tạo niềm vui

Hãy thử làm một khuôn mặt bằng rau củ (như mắt bằng dưa chuột, mũi làm bằng chua, đậu xanh làm miệng, và mái tóc bằng cà rốt cắt sợi). Trẻ mới biết đi cũng thích món dầm (như trái cây dầm), vì vậy hãy thử làm món rau với sữa chua hoặc bông cải xanh với pho mai chảy.

Ngoài những tuyệt chiêu trên, mẹ đừng quên tìm hiểu và bổ sung loại sữa giúp trẻ phát triển khỏe mạnh và có hệ tiêu hóa tốt. Mẹ hãy chọn loại giàu năng lượng, tăng cường các vi chất như Kẽm, Lysine, vitamin nhóm B nhằm kích thích vị giác để bé yêu ăn ngon miệng, từ đó bé sẽ tích cực ăn rau củ hơn Mẹ nhé!

Mẹo nhỏ giúp bé ăn rau “thun thút”!

2 bình luận trong “Mẹo nhỏ giúp bé ăn rau “thun thút”!

Bình luận

Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN DANKE

Hotline: 0904227929

Email: vndanke@gmail.com

Địa chỉ: Số 55 Nguyễn Quang Ca, Phường Suối Hoa, Thành Phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh

Kết nối với chúng tôi

Bản quyền 2019 bởi Danke Group
Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Danke
Địa chỉ: Số 55 Nguyễn Quang Ca, Phường Suối Hoa, Thành Phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh.
Điện thoại : 0904.227.929 – Email: vndanke@gmail.com
Mã số thuế / Mã số doanh nghiệp: 2301058938, Ngày cấp: 12/12/2018, Sở KHĐTBN
%d bloggers like this: