0904227929

Lactoferrin trong sữa có tác dụng gì cho sức khỏe của bé?

Lactoferrin trong sữa có tác dụng gì cho sức khỏe của bé?

Lactoferrin trong sữa có tác dụng quan trọng đối với hệ miễn dịch, kháng vi khuẩn và kháng vi-rút. Bài viết này sẽ tìm hiểu chi tiết về vai trò của lactoferrin trong sữa có tác dụng gì đối với sự phát triển của trẻ.

Mục lục

Tìm hiểu thành phần lactoferrin trong các loại sữa hiện nay

Trước khi tìm hiểu lactoferrin trong sữa có tác dụng gì hãy cùng Danke hiểu đúng về thành phần này trước nhé. Lactoferrin là một kháng thể miễn dịch có mặt trong sữa mẹ và sữa của các loài động vật có vú như bò, cừu và dê. Lactoferrin từ sữa mẹ đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển hệ miễn dịch thụ động của trẻ, đóng góp vào việc xây dựng một tấm lá chắn bảo vệ trẻ khỏi vi khuẩn, virus và các tác nhân gây bệnh xâm nhập.

Hiện nay, lactoferrin cũng được tìm thấy trong bảng thành phần của các loại sữa công thức cho trẻ và người lớn. Việc nghiên cứu và ứng dụng đưa lactoferrin vào trong các loại sữa công thức sẽ góp phần nâng cao sức khỏe tốt hơn cho trẻ và người lớn. Điều này cũng cho thấy xu hướng sản xuất sữa công thức cho bé hiện nay cũng ngày càng gần giống với sữa mẹ. 

lactoferrin là thành phần hỗ trợ tăng đề kháng
Lactoferrin là thành phần hỗ trợ tăng đề kháng tốt cho bé

Lactoferrin trong sữa có tác dụng gì?

Vậy lactoferrin trong sữa có tác dụng gì? Lactoferrin có nhiều vai trò quan trọng đối với sức khỏe, bao gồm:

– Liên kết và vận chuyển sắt tự do trong máu đến các tế bào để nuôi cơ thể: Lactoferrin có khả năng kết hợp với sắt tự do trong máu và chuyển nó đến các tế bào trong cơ thể, giúp cung cấp sắt cần thiết cho các quá trình sinh tồn và phát triển.

– Khả năng kháng khuẩn, kháng vi sinh vật và virus: Lactoferrin có khả năng ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn có hại bằng cách tác động lên màng tế bào của chúng. Nó cũng có khả năng giảm cấu trúc tế bào vi khuẩn, làm hủy diệt chúng. Tuy nhiên, lactoferrin bảo vệ các vi khuẩn có lợi, không gây hại cho cơ thể.

– Kích thích hệ thống miễn dịch: Lactoferrin có khả năng tương tác với các thành phần của hệ thống miễn dịch, giúp kích thích hoạt động của nó và tăng cường khả năng phòng ngừa bệnh.

Ngoài ra, lactoferrin cũng rất có ý nghĩa cho sức khỏe của từng nhóm độ tuổi.

monilait lactoferrin bổ sung lactoferrin cho bé
Monilait Lactoferrin bổ sung lactoferrin cho bé

– Đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, lactoferrin là một chất quan trọng trong sữa mẹ. Nó giúp trẻ hấp thụ sắt tốt hơn và bảo vệ bé khỏi vi khuẩn có hại trong hệ đường ruột, giúp ngăn ngừa bệnh tật và nhiễm trùng. Việc bổ sung lactoferrin thông qua sữa mẹ là rất quan trọng để đảm bảo bé nhận đủ lượng cần thiết.

Tuy nhiên, nhiều mẹ không thể nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ, sữa công thức là lựa chọn thay thế để đảm bảo cung cấp dinh dưỡng cho sự phát triển của trẻ. Trong việc chọn sữa công thức, việc ưu tiên các dòng sản phẩm có chứa lactoferrin là một điều quan trọng.

>> Xem ngay: Review sữa hỗ trợ tăng cân cho bé Monilait Lactoferrin đang HOT

– Đối với người lớn: Lactoferrin cũng có thể được sử dụng như một biện pháp phòng ngừa nhiễm khuẩn và kết hợp với các thuốc kháng virus để tăng cường khả năng kháng khuẩn và giảm tác dụng phụ của các thuốc này.

Review sữa bổ sung lactoferrin được đánh giá cao hiện nay

Mẹ có thể tham khảo sữa Monilait Lactoferrin để bổ sung cho bé. Đây là sản phẩm bổ sung lactoferrin có hàm lượng cao top đầu trên thị trường hiện nay. Trong 100g sữa có tới 60mg lactoferrin.

Ngoài ra, Monilait Lactoferrin cũng là dòng sản phẩm hiếm hoi trên thị trường được bổ sung thêm cả 2’ Fl Hmo, Synbiotics và đặc biệt là chất béo OPO. OPO là chất béo toàn năng hỗ trợ trẻ phát triển về mọi mặt từ chiều cao, cân nặng cho tới trí não. OPO cũng tác động tích cực tới sự phát triển của hệ vi sinh đường ruột và thúc đẩy hệ miễn dịch của cơ thể phát triển.

OPO còn được nghiên cứu và chứng minh lâm sàng về khả năng giảm bón, giúp trẻ êm bụng, ngủ ngon giấc hơn.

khách hàng feedback monilait lactoferrin
Hình ảnh feedback Monilait Lactoferrin từ bé

Nên mẹ lựa chọn Monilait Lactoferrin vừa có thể bổ sung lactoferrin vừa tăng cường thêm nhiều dưỡng chất quý cho sự phát triển của con.

Lactoferrin là một chất dinh dưỡng quan trọng trong sữa với tác dụng quan trọng đối Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp mẹ giải đáp được thắc mắc: Lactoferrin trong sữa có tác dụng gì? Nếu mẹ cần tư vấn thêm về các dòng sữa có bổ sung lactoferrin trên thị trường hiện nay thì hãy kết nối với Danke nhé!

Lactoferrin trong sữa có tác dụng gì cho sức khỏe của bé?

Bình luận

Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN DANKE

Hotline: 0904227929

Email: vndanke@gmail.com

Địa chỉ: Số 55 Nguyễn Quang Ca, Phường Suối Hoa, Thành Phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh

Kết nối với chúng tôi

Bản quyền 2019 bởi Danke Group
Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Danke
Địa chỉ: Số 55 Nguyễn Quang Ca, Phường Suối Hoa, Thành Phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh.
Điện thoại : 0904.227.929 – Email: vndanke@gmail.com
Mã số thuế / Mã số doanh nghiệp: 2301058938, Ngày cấp: 12/12/2018, Sở KHĐTBN