0904227929

Em bé bị bón vào mùa đông: Nguyên nhân và giải pháp!

Em bé bị bón vào mùa đông: Nguyên nhân và giải pháp!

Mẹ có nhận ra, mùa đông em bé bị bón nhiều hơn? Đó là do sự ảnh hưởng của thời tiết đến thói quen ăn uống, vận động và đi vệ sinh của trẻ. Mẹ cùng Danke tìm hiểu rõ hơn vấn đề này nhé!

Em bé bị bón thường xảy ra vào mùa đông do rất nhiều nguyên nhân. Vậy mẹ hãy cùng Danke tìm hiểu nguyên nhân cũng như giải pháp để chăm con tốt hơn trong mùa đông này nhé!

Em bé bị bón thường xuyên vào mùa đông vì sao?

Em bé bị bón vào mùa đông chủ yếu là táo bón chức năng khi hệ tiêu hóa của trẻ chưa hoàn chỉnh, nhu động ruột kém. Tình trạng táo bón ở trẻ nhỏ vào mùa đông do nhiều nguyên nhân:

Trẻ lười ăn rau xanh, hoa quả

Vào mùa đông, trẻ có xu hướng thích ăn hơn những đồ chiên xào nhiều dầu mỡ vì chúng được ăn nóng. Trong khi đó, các loại rau xanh, hoa quả nhiều nước thường rất lạnh, buốt. Do đó, trẻ rất lười hay thậm chí là sợ ăn.

Trẻ ít đi vệ sinh

Cũng như người lớn, vào mùa đông cơ thể ít ra mồ hôi hơn nên cũng lười uống nước hơn nên sẽ ít buồn đi vệ sinh. Trẻ không chịu uống nước do cơ thể không có nhu cầu. Ngoài ra, các trẻ đã đi lớp phải uống nước lạnh, không có nước ấm nên rất ít khi uống.

Trẻ lười đi vệ sinh còn do phải tiếp xúc cơ thể với mặt bệ xí hoặc bô. Trẻ sợ lạnh cũng có xu hướng nhịn đi cầu nhiều hơn.

Em bé bị bón
Em bé bị bón vào mùa đông do sợ ăn rau, uống nước vì lạnh 

Trẻ lười vận động 

Trời buốt, lạnh nên trẻ sẽ lười vận động hơn hay do trẻ mặc nhiều đồ khó vận động. Ngoài ra, thời tiết khô hanh vào mùa lạnh cũng khiến nhu cầu giữ ẩm cho cơ thể tăng cao, tăng quá trình tái hấp thu nước và gây tăng nguy cơ táo bón.

Trẻ dùng nhiều kháng sinh

Mùa đông là thời điểm trẻ hay gặp các vấn đề về hô hấp do sức đề kháng kém. Do đó, trẻ phải sử dụng nhiều loại thuốc, đặc biệt là kháng sinh. Sử dụng nhiều thuốc kháng sinh sẽ gây ra rối loạn tiêu hóa mà chủ yếu là táo bón.

>> Tin đọc nhiều liên quan: Sữa chống táo bón cho trẻ dưới 1 tuổi đang được >100K mẹ lựa chọn!

Giải pháp cho em bé bị bón mùa đông

Để phòng tránh vấn đề em bé bị bón mùa đông, mẹ cần thay đổi chế độ ăn và lối sống của con. Dưới đây là một số biện pháp đơn giản mà hiệu quả mà mẹ có thể áp dụng ngay để phòng táo bón ở trẻ nhỏ mùa đông lạnh này.

Cho trẻ uống các thức uống ấm nóng

Nước luôn luôn cần thiết cho của cơ thể ngay cả khi trẻ không có nhu cầu. Do đó, để con không sợ uống nước vào mùa đông, mẹ hãy khuyến khích con dùng nước ấm. Nước ấm còn giúp thanh lọc cơ thể rất tốt.

Với các thức uống khác, mẹ hãy dùng nước ấm để pha cho con. Thay vì cho con uống sữa tươi, mẹ hãy pha 1 ly sữa ấm cho con sẽ tốt hơn.

táo bón ở trẻ nhỏ
Đồ ăn nóng, đặc biệt là nước ấm sẽ giúp trẻ bớt lười ăn rau, hoa quả và uống nước hơn

Đảm bảo cho bé không bị lạnh khi đi cầu

Mẹ có thể mua thêm nệm lót bồn cầu để giúp trẻ không bị lạnh khi đi vệ sinh. Hoặc mẹ cho bé ngồi xổm khi đi cầu để tránh việc trẻ nhịn đi. Đặc biệt, với trẻ đi học ở lớp, việc cho trẻ đi cầu vào buổi sáng là cần thiết. Thói quen này vừa tốt cho sức khỏe của trẻ, vừa kiểm soát được các điều kiện tốt nhất khiến trẻ cảm thấy thoải mái khi đi cầu.

Bổ sung các sản phẩm tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ

Bình thường trẻ vốn lười ăn rau, vào mùa đông còn lười ăn hơn. Do đó mẹ nên chọn các sản phẩm có bổ sung chất xơ, men vi sinh, các loại vitamin cho con là tốt nhất. Ngoài ra, mẹ cũng nên ưu tiên các sản phẩm giúp tăng cường đề kháng cho con. Vì đề kháng khỏe sẽ hạn chế con phải dùng kháng sinh chữa bệnh. Việc này gián tiếp làm giảm triệu chứng táo bón vào mùa đông ở trẻ nhỏ.

sữa non Monilait Probiotic & Fiber cho em bé bị bón
Monilait Probiotic & Fiber hỗ trợ bé giảm bón và tăng cường đề kháng vào mùa đông

Một sản phẩm tiện lợi mẹ có thể tham khảo cho con vào mùa đông này đó chính là sữa non Monilait Probiotic & Fiber. Đây là sản phẩm hỗ trợ giảm cả 2 vấn đề hệ tiêu hóa và miễn dịch cho trẻ, giúp con bớt táo bón. Monilait Probiotic & Fiber có chứa men vi sinh, chất xơ Fos/Gos/Inulin?2’ FL HMO giúp hệ tiêu hóa luôn được cân bằng, hoạt động hiệu quả. Từ đó, con tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng tốt, giảm táo bón vào mùa đông.

Ngoài ra, sữa non Monilait Probiotic & Fiber còn được tăng cường sữa non 24h giàu IGG, IGA, Lactoferrin. Đây là các kháng thể miễn dịch hỗ trợ con có đề kháng khỏe mạnh, giảm ốm vặt. 

Khuyến khích trẻ tập thể dục buổi sáng

Vận động giúp trẻ ra mồ hôi, xương khớp và thúc đẩy các cơ quan tiêu hóa hoạt động trơn tru. Bên cạnh đó, trẻ tập thể dục buổi sáng còn làm ấm cơ thể, nâng cao sức khỏe. Trẻ giảm ốm bệnh sẽ hạn chế phải dùng kháng sinh. Việc này cũng góp phần giảm táo bón ở trẻ nhỏ vào mùa đông.

Trẻ nhỏ khả năng chịu lạnh kém, sức đề kháng kém khiến trẻ hay ốm, lười vận động, lười đi cầu…làm cho tình trạng táo bón trở nên trầm trọng. Do đó, để tình trạng em bé bị bón không gia tăng trong mùa đông; mẹ hãy chủ động áp dụng các biện pháp mà Danke hướng dẫn ở trên nhé!

Em bé bị bón vào mùa đông: Nguyên nhân và giải pháp!

Một bình luận trong “Em bé bị bón vào mùa đông: Nguyên nhân và giải pháp!

Bình luận

Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN DANKE

Hotline: 0904227929

Email: vndanke@gmail.com

Địa chỉ: Số 55 Nguyễn Quang Ca, Phường Suối Hoa, Thành Phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh

Kết nối với chúng tôi

Bản quyền 2019 bởi Danke Group
Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Danke
Địa chỉ: Số 55 Nguyễn Quang Ca, Phường Suối Hoa, Thành Phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh.
Điện thoại : 0904.227.929 – Email: vndanke@gmail.com
Mã số thuế / Mã số doanh nghiệp: 2301058938, Ngày cấp: 12/12/2018, Sở KHĐTBN