0904227929

Danh sách 8 loại thực phẩm giàu iot cho bà bầu và thai nhi khỏe mạnh

Danh sách 8 loại thực phẩm giàu iot cho bà bầu và thai nhi khỏe mạnh

I-ốt là thành phần quan trọng hỗ trợ tuyến giáp trong quá trình tổng hợp hormone, từ đó góp phần hình thành và phát triển hệ thần kinh ở trẻ. Sau đây trong chuyên mục Bà bầu chúng ta cùng tìm hiểu thêm những thực phẩm giàu i-ốt cho bà bầu.

1. Tảo biển

Tảo biển là thực phẩm giàu i-ốt cho bà bầu

Tảo biển là thực phẩm giàu iot cho bà bầu

Tảo là một trong những thực phẩm giàu i-ốt nhất cho bà bầu. 100 g rong biển chứa khoảng 1 mg iốt và 100 g rong biển khô chứa 1,8 mg. Tuy nhiên, nhu cầu i-ốt hàng ngày của bà bầu chỉ từ 0,22 – 0,25 mg i-ốt/ngày. Vì vậy, việc sử dụng rong biển cần điều độ và phù hợp, tránh ăn quá nhiều.

2. Rau cần

Cần tây cũng là thực phẩm chứa nhiều i-ốt. Nên có khoảng 0,16 mg iốt trong 100 g rau. Với hàm lượng này, rau kiếm là thực phẩm giàu i-ốt cho bà bầu.

Cua ghẹ

Cua biển chứa i-ốt với hàm lượng vừa phải không chỉ giúp bà bầu bổ sung khoảng 0,1mg i-ốt mà còn cung cấp đạm, canxi và một số vitamin, khoáng chất quan trọng khác cho bà bầu. Một số món ăn từ cua phù hợp với bà bầu là: cua hấp sả, cháo cua, súp cua nấm, thịt cua sốt chua ngọt.

3. Rau chân vịt

Rau chân vịt là thực phẩm giàu i-ốt cho bà bầu

Rau chân vịt là thực phẩm giàu iot cho bà bầu

Cải bó xôi còn gọi là rau mồng tơi, rau muống. Trong số các loại thực vật, rau mồng tơi cũng là một loại thực phẩm giàu i-ốt cho bà bầu với khoảng 0,164 mg i-ốt trên 100 g rau mồng tơi.

Ngoài ra, rau mồng tơi còn chứa nhiều vitamin C, vitamin B1, B2, B3, B9, vitamin A, vitamin K, sắt cho bà bầu, magie, photpho, canxi, kali và nhiều khoáng chất khác. Các món ăn từ rau muống phù hợp với bà bầu là: canh rau muống đậu Hà Lan, canh rau muống luộc thịt bằm, rau muống luộc tôm, rau muống xào thịt bò.

4. Cải thảo

Có khoảng 0,098 mg iốt trong 100 g bắp cải. Đây được coi là thực phẩm giàu i-ốt cho bà bầu. Ngoài ra, bắp cải còn là thực phẩm giàu protein, vitamin, sắt, mangan, magie và canxi cho bà bầu.

sợi carbon giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường thai kỳ. Bổ sung đủ i-ốt khi mang thai giúp mẹ bầu tránh được nguy cơ tiền sản giật, băng huyết sau sinh…

Ngoài ra, bắp cải còn chứa nhiều axit folic tốt cho trí não và còn giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở trẻ.Các món ngon từ bắp cải như: canh bắp cải nấu sườn, mực xào bắp cải, thịt viên nhồi bắp cải nấm cho bà bầu, bắp cải xào sườn chua ngọt.

5. Cá biển

Hầu hết các loài cá biển đều chứa i-ốt tự nhiên, là thực phẩm giàu i-ốt cho bà bầu. 100 g cá thu chứa khoảng 0,08 mg iốt, 100 g cá tuyết cung cấp khoảng 0,1 mg iốt.

Ngoài ra, các chất như protein, omega-3

, vitamin A, vitamin B, DHA, canxi, photpho, sắt, kẽm, đồng, magie đều có trong cá biển. Một số loại cá khác cũng thích hợp cho bà bầu là: cá hồi, cá cơm, cá trích.

Cá biển là thực phẩm giàu i-ốt cho bà bầu

Cá biển là thực phẩm giàu iot cho bà bầu

6. Trứng gà

Trong 100 g trứng gà có khoảng 0,097 mg i-ốt và các dưỡng chất thiết yếu như vitamin A, canxi, protein và chất chống oxy hóa. Trứng gà giúp tăng cường sức khỏe và hoạt động trí não của thai nhi. Các món ăn từ trứng tốt cho bà bầu là: trứng hầm lòng heo nước dừa, cháo trứng, trứng chiên sốt cà chua, kem trứng.

7. Khoai tây

Khoai tây là thực phẩm giàu i-ốt cho bà bầu. Đồng thời khoai tây còn cung cấp thêm nhiều chất xơ và các loại vitamin khác.

8. Sữa

Sữa bà bầu giúp mẹ bổ sung canxi, vitamin D, mangan, axit folic, phốt pho, kali và magie. Đồng thời sữa cũng cung cấp thêm i-ốt đáp ứng nhu cầu hàng ngày của mẹ bầu.

Sữa Monilait Mom giàu iot cho bà bầu được nhiều mẹ tin dùng vì cung cấp nhiều chất dinh dưỡng

Hy vọng bài viết này có thể cung cấp cho mẹ kiến thức cần thiết để bổ sung iot vào thực đơn của mình hợp lý!

Danh sách 8 loại thực phẩm giàu iot cho bà bầu và thai nhi khỏe mạnh

Bình luận

Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN DANKE

Hotline: 0904227929

Email: vndanke@gmail.com

Địa chỉ: Số 55 Nguyễn Quang Ca, Phường Suối Hoa, Thành Phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh

Kết nối với chúng tôi

Bản quyền 2019 bởi Danke Group
Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Danke
Địa chỉ: Số 55 Nguyễn Quang Ca, Phường Suối Hoa, Thành Phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh.
Điện thoại : 0904.227.929 – Email: vndanke@gmail.com
Mã số thuế / Mã số doanh nghiệp: 2301058938, Ngày cấp: 12/12/2018, Sở KHĐTBN