0904227929

Có nên phơi nắng cho trẻ vào mùa hè không?

Có nên phơi nắng cho trẻ vào mùa hè không?

Mẹ thường nghe cho trẻ phơi nắng để có đủ vitamin D cho cơ thể. Tuy nhiên, mẹ muốn con nhận được đủ vitamin D3 từ việc tắm nắng thì ra nắng tầm 10h - 15h. Đây là thời điểm, thời tiết vô cùng nóng bức vào mùa hè. Vậy có nên phơi nắng cho trẻ?

Có nên phơi nắng cho trẻ vào mùa hè?

Mẹ đang băn khoăn: Có nên phơi nắng cho trẻ mùa hè không? Câu trả lời là không! Vitamin D được ví như “vitamin ánh nắng” bởi phần lớn vitamin D được sản xuất bên dưới da với sự hỗ trợ của ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên hiện nay, các nghiên cứu đều đồng loạt chỉ ra rằng “Phơi nắng không giúp bổ sung vitamin D và chữa vàng da”. 

Bởi ánh sáng mặt trời bao gồm 2 loại tia cực tím (UV) là UVA và UVB, bên cạnh đó còn có UVC nhưng đã bị tầng ozone hấp thụ hết. UVB có bước sóng thấp hơn và có vai trò tổng hợp vitamin D. Tuy nhiên UVB chỉ đạt đỉnh điểm từ 10-15h. Nếu muốn tổng hợp vitamin D thì phải phơi giờ đó mới đúng. Nhưng đó cũng là lúc tia UVA đạt cực đỉnh. UVA chính là thủ phạm gây lão hóa, tàn phá da. Việc phơi nắng sáng sớm trước 9h chỉ nhận toàn tia UVA mà thôi. 

Chính vì vậy, Hiệp hội Nhi khoa Thế giới đã khuyên ba mẹ đừng mang con ra phơi nắng để bổ sung vitamin D nữa vì nguy cơ nhận tia UV gây tổn thương da là rất lớn và gây ung thư da. Thay vào đó bổ sung bằng đường uống miễn đủ liều sinh lý là được.

–  Với bé dưới 1 tuổi: bổ sung liều dự phòng 400 IU D3/ngày.

– Với bé trên 1 tuổi: bổ sung liều dự phòng 600 IU D3/ngày.

Tuy nhiên, mẹ vẫn nên cho bé ra ngoài chơi nhưng chỉ cần tránh ánh nắng vào những thời điểm giữa ngày và buổi chiều.

Bổ sung vitamin D cho trẻ bằng cách nào?

Vậy là mẹ đã biết có nên tắm nắng cho trẻ sơ sinh hay trẻ nhỏ rồi đúng không nào? Nếu không phơi nắng thì nên bổ sung vitamin D cho con bằng cách nào?

Nguồn vitamin D cho trẻ sơ sinh là từ sữa mẹ và sữa công thức. Tuy nhiên, trong sữa mẹ và một số sữa công thức không có đủ nhu cầu vitamin D cho trẻ. Vì vậy, trẻ sơ sinh, đặc biệt là các bé bú sữa mẹ hoàn toàn cần bổ sung vitamin D liên tục cho đến tuổi ăn dặm. Trong thời gian bé ăn dặm, vitamin D sẽ được cung cấp thêm thông qua các loại thực phẩm như nước trái cây, sữa chua, phô mai, ngũ cốc, đậu phụ… Nếu vẫn không thể đảm bảo cung cấp đủ lượng vitamin cần thiết cho trẻ, bác sĩ có thể cân nhắc do trẻ dùng các loại tổng hợp hoặc dạng thuốc nhỏ giọt chứa vitamin D.

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi: Có nên phơi nắng cho trẻ vào mùa hè không? Chúc bé yêu của mẹ luôn khỏe mạnh!

Có nên phơi nắng cho trẻ vào mùa hè không?

Bình luận

Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN DANKE

Hotline: 0904227929

Email: vndanke@gmail.com

Địa chỉ: Số 55 Nguyễn Quang Ca, Phường Suối Hoa, Thành Phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh

Kết nối với chúng tôi

Bản quyền 2019 bởi Danke Group
Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Danke
Địa chỉ: Số 55 Nguyễn Quang Ca, Phường Suối Hoa, Thành Phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh.
Điện thoại : 0904.227.929 – Email: vndanke@gmail.com
Mã số thuế / Mã số doanh nghiệp: 2301058938, Ngày cấp: 12/12/2018, Sở KHĐTBN