0904227929

Có Nên Cho Trẻ Uống Mãi 1 Loại Sữa? Những thông tin cần biết

Có Nên Cho Trẻ Uống Mãi 1 Loại Sữa? Những thông tin cần biết

Là cha mẹ, chúng ta đều muốn điều tốt đẹp nhất cho con cái. Khi nói đến chế độ ăn của con, chúng ta thường tự hỏi liệu có nên cho trẻ uống mãi 1 loại sữa hay thay đổi. Cùng Danke tìm hiểu qua bài viết hôm nay nhé!

Có nên cho trẻ uống mãi 1 loại sữa hay không?

Sữa mẹ là tốt nhất cho trẻ sơ sinh, tuy nhiên, vì 1 số lý do đặc biệt mà nhiều mẹ vẫn phải dùng tới sữa công thức cho bé. Và việc tìm được một loại sữa hợp với mẹ vốn không hề dễ dàng. Có rất nhiều bé không chịu uống sữa ngoài vì mùi vị, thói quen,… nhưng cũng có những bé dù uống sữa tốt mà vẫn không lớn. Do đó việc có nên cho trẻ uống mãi 1 loại sữa sẽ tùy vào từng trường cụ thể.

trẻ uống sữa
Nếu trẻ đang quen sữa thì không cần đổi liên tục

Nếu con đang dùng sữa hợp, không có vấn đề gì thì không nên thường xuyên đổi sữa. Bởi việc đổi sữa liên tục có thể ảnh hưởng tới con như: kém ăn, hệ tiêu hoá bị ảnh hưởng hơn.

Ngược lại, mỗi giai đoạn bé sẽ có nhu cầu về dinh dưỡng và sự phát triển khác nhau, sữa công thức cũng có rất nhiều loại dành cho các vấn đề khác nhau. Vậy mẹ chỉ nên đổi sữa cho con trong trường hợp nào?

Khi nào nên đổi sữa cho con?

Mẹ nên đổi sữa cho con trong một số trường hợp sau:

– Bé chậm lên cân:

Mẹ nên cân nhắc đổi sữa nếu mẹ cho con dùng sữa công thức từ 1-3 tháng nhưng không thấy số cân dịch chuyển. Nguyên nhân có thể là do dòng sản phẩm hiện tại có thể không phù hợp với con.

– Dị ứng đạm bò:

Nếu mẹ thấy con xuất hiện các dấu hiệu dị ứng như: sưng môi, lưỡi, mặt; da phát ban, nổi mề đay, nổi mẩn đỏ, ngứa; nôn mửa; tiêu chảy… thì cần đổi sữa cho con lập tức. Hiện có nhiều dòng sữa công thức dành cho trẻ bị dị ứng đạm bò.

khi nào nên đổi sữa cho con
Đổi sữa cho con theo từng giai đoạn phát triển

– Bé bị táo bón và các vấn đề tiêu hóa:

Mẹ thường hay quan niệm rằng sữa tốt cho con là sữa đắt tiền. Tuy nhiên, đôi khi sữa đắt tiền, nổi tiếng chưa chắc đã phù hợp với con. Mẹ nên đổi lại sữa cũ hoặc tìm sữa mới phù hợp hơn cho bé nếu con bị sôi bụng, đi ngoài hay gặp các vấn đề tiêu hóa nhiều ngày không dứt.

–  Đến giai đoạn đổi sữa:

Ở mỗi độ tuổi nhất định, bé cần được tập trung phát triển một yếu tố khác nhau như: chiều cao, cân nặng hay trí não. Lúc này, con cần được đổi 1 loại sữa với hàm dưỡng dinh dưỡng phù hợp và việc đổi sữa là cần thiết.

Hướng dẫn đổi sữa đúng cách cho con

Vậy là mẹ đã giải đáp được băn khoăn: Có nên cho trẻ uống mãi 1 loại sữa? Trong một số trường hợp thì việc đổi sữa cho con là cần thiết. Vậy lúc này mẹ nên đổi sữa cho con như thế nào? Có nên đổi hoàn toàn cữ uống của con sang sữa mới hay cần đổi sữa từ từ cho con? Cùng lưu ý các hướng dẫn dưới đây nhé!

– Luôn luôn nhớ pha đúng tỉ lệ được ghi trên bao bì của nhà sản xuất.

– Mẹ cần cho con ngừng uống sữa bột ngay khi con có biểu hiện dị ứng.

– Trong cùng 1 cữ bú, mẹ không được trộn chung các loại sữa rồi pha cho bé uống.

hướng dẫn đổi sữa cho con
Nguyên tắc đổi sữa cho con mẹ cần biết

Nếu mẹ quyết định thay đổi loại sữa mà con đang uống, điều quan trọng là phải làm điều đó từ từ. Giới thiệu các loại mới một cách chậm rãi và theo dõi xem có phản ứng dị ứng hay vấn đề tiêu hóa nào không. Không nên đổi đột ngột sang 100% sữa mới, mẹ có thể áp dụng cách đổi từ từ như sau:

+ Ngày thứ 1 đến ngày thứ 2: mẹ cho bé uống 3 phần 4 sữa cũ, 1 phần 4 sữa mới. Ví dụ ngày có 4 cữ, mẹ cho bé uống 3 cữ sữa cũ, cữ còn lại sữa mới. Mẹ nên cho con uống sữa mới vào cữ giữa trong ngày.

+ Ngày thứ 3 và thứ 4: mẹ cho bé uống 1 nửa sữa cũ, 1 nửa sữa mới. Nếu bé không có biểu hiện dị ứng, đi ngoài thì tiếp tục dùng.

+ Ngày thứ 5 và thứ 6: mẹ cho bé uống 1 phần 4 sữa cũ, 3 phần 4 sữa mới

+ Ngày 7: Uống hoàn toàn sữa mới.

Có nên cho trẻ uống mãi 1 loại sữa là điều mẹ cần cân nhắc trong từng giai đoạn phát triển của con. Mẹ nên đưa ra quyết định đổi sữa cho con dựa trên nhu cầu dinh dưỡng và tình trạng sức khỏe của trẻ. Nếu mẹ còn phân vân về việc đổi sữa cho con, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất cho sức khỏe của bé yêu.

Có Nên Cho Trẻ Uống Mãi 1 Loại Sữa? Những thông tin cần biết

Bình luận

Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN DANKE

Hotline: 0904227929

Email: vndanke@gmail.com

Địa chỉ: Số 55 Nguyễn Quang Ca, Phường Suối Hoa, Thành Phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh

Kết nối với chúng tôi

Bản quyền 2019 bởi Danke Group
Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Danke
Địa chỉ: Số 55 Nguyễn Quang Ca, Phường Suối Hoa, Thành Phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh.
Điện thoại : 0904.227.929 – Email: vndanke@gmail.com
Mã số thuế / Mã số doanh nghiệp: 2301058938, Ngày cấp: 12/12/2018, Sở KHĐTBN