0904227929

Sự thật có nên cho trẻ sơ sinh uống thêm sữa ngoài?

Sự thật có nên cho trẻ sơ sinh uống thêm sữa ngoài?

Có nên cho trẻ sơ sinh uống thêm sữa ngoài đang là thắc mắc của rất nhiều mẹ Việt hiện nay. Để dảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho sự phát triển của con những tháng đầu đời thì lượng sữa là vô cùng cần thiết. Hãy cùng Danke Việt Nam đi tìm lời giải đáp cho thắc mắc trên nhé!

Mục lục

Có nên cho trẻ sơ sinh uống thêm sữa ngoài?

Đối với trẻ sơ sinh, sữa mẹ luôn luôn là nguồn thức ăn chính quan trọng hàng đầu. Sữa mẹ giúp tăng cường khả năng miễn dịch, sức đề kháng, cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh để thích nghi nhanh hơn với môi trường mới. Từ đó giúp trẻ chống được một số loại vi khuẩn và phòng tránh được nhiều loại bệnh tật. Vậy có nên cho trẻ sơ sinh uống thêm sữa ngoài?

Có nên cho trẻ sơ sinh uống thêm sữa ngoài, dấu hiệu bé bú không đủ sữa

Có nên cho trẻ sơ sinh uống thêm sữa ngoài?

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, mẹ nên cho trẻ sơ sinh uống thêm sữa ngoài. Sữa bột cũng rất tốt cho trẻ, giúp bổ sung thêm chất dinh dưỡng, trẻ có thể uống thêm sữa bột nếu sữa mẹ không đủ, hoặc khi mẹ sinh con xong nhưng sữa không về ngay.

Lưu ý: Nếu uống sữa ngoài, mẹ chỉ nên cho trẻ sư sinh uống khoảng 30ml/lần vì kích thước dạ dày trẻ sơ sinh còn rất nhỏ. Khi trẻ quen dần, sẽ nâng mức uống lên nhưng song song thì vẫn cho trẻ bú mẹ bình thường.

Dấu hiệu bé bú không đủ sữa mẹ

Trong trường hợp mẹ cần cho con bú thêm sữa ngoài, vậy đâu là dấu hiệu nhận biết trẻ bú sữa mẹ là đủ no:

+ Đếm số lần bú của trẻ: Không phải trẻ cứ đòi bú liên tục là dấu hiệu trẻ bị đói đâu, nhiều trẻ do thích được mẹ bế, thích được ngậm ti. Nếu trẻ bú 8 đến 12 lần/ngày, mỗi lần bú cách nhau 2 đến 3 giờ là trẻ bú đủ.

Có nên cho trẻ sơ sinh uống thêm sữa ngoài, dấu hiệu bé bú không đủ sữa

Sữa mẹ luôn luôn là nguồn thức ăn tốt nhất cho trẻ

+ Trẻ có dấu hiệu mệt mỏi: Trẻ sơ sinh rất thích cử động, nếu mẹ thấy trẻ hay nằm im, lộ vẻ mệt mỏi, không quan tâm gì đến thế giới xung quanh.

+ Kiểm tra cân nặng cho trẻ ngay sau khi bú xong: Nếu thấy trẻ tăng 30 đến 40g ngay sau đó, tăng 1 đến 1,2 kg mỗi tháng trong 3 tháng đầu đời, tăng khoảng 0,5 kg mỗi tháng trong giai đoạn 3 đến 6 tháng là trẻ bú đủ no.

+ Kiểm tra số tã thay ra mỗi ngày: Tã ướt thường khoảng 8 chiếc, trong đó, tã thay do trẻ đi ị là khoảng 4 chiếc thì có nghĩa trẻ bú đủ no.

Nếu thấy trẻ có các biểu hiện trên mẹ cũng không nên cho con dùng sữa bột ngay mà hãy mang con đến bác sĩ kiểm tra trước nhé! Tùy vào tình hình phát triển của trẻ, bác sỹ sẽ khuyên mẹ có nên cho trẻ sơ sinh uống thêm sữa ngoài thì mẹ hãy nên thực hiện theo. Mẹ nên lựa chọn loại sữa bột cho bé phù hợp nhu cầu dinh dưỡng cũng như lữa tuổi của trẻ. Phải đảm bảo đó là loại sữa mát, dễ tiêu hóa, vị nhạt giống sữa mẹ nhất thì trẻ sẽ quen dần và phát triển tốt.

Có nên cho trẻ sơ sinh uống thêm sữa ngoài, dấu hiệu bé bú không đủ sữa

Mẹ cần kiên nhẫn để giúp con quen dần với việc bú bình

Cách giúp trẻ sơ sinh chịu bú bình khi mẹ dùng thêm sữa ngoài

Ban đầu vì trẻ đã quen với ti mẹ thì rất khó để quen với những chiếc núm cao su khi bú bình. Do đó, trẻ sẽ có sự phản kháng trong nhiều lần đầu mẹ cho bú bình. Để trẻ quen hơn với việc bú bình, mẹ nên nhờ người khác cho trẻ bú bình, và cho trẻ bú bình bên trong chứa sữa mẹ. Khi thấy trẻ quen dần, mới thay qua sữa bột. Vì trẻ chưa quen hẳn nên vài lần đầu mẹ nên pha ít sữa bột thôi để tránh lãng phí.

Bên cạnh đó, mẹ cần tỏ ra kiên nhẫn nếu trẻ nhất quyết không chịu bú bình. Nên đút bình sữa vào miệng bé lúc thiu thiu ngủ cho trẻ quen dần. Khi trẻ ngủ dậy, hãy đưa qua đưa lại bình sữa trước mặt trẻ, rồi mới từ từ đút bình sữa vào miệng cho trẻ bú.

Có nên cho trẻ sơ sinh uống thêm sữa ngoài, dấu hiệu bé bú không đủ sữa

Chỉ khi thiếu sữa mẹ mẹ hãy bổ sung sữa ngoài cho con thôi nhé

Sữa cần được giữ ấm vì trẻ không thích uống sữa khi nguội. Nếu trẻ nghỉ giữa chừng, nên đi hâm nóng lại sữa cho trẻ. Mẹ canh thời gian cho trẻ bú điều độ, đúng giấc, đừng để bé đói quá sẽ khóc ré và nổi cáu mẹ nhé.

Vậy là mẹ có nên cho trẻ sơ sinh uống thêm sữa ngoài đã có câu trả lời rồi phải không nào? Mẹ chỉ nên cho trẻ uống sữa ngoài khi sữa mẹ không đủ hoặc chưa kịp về thôi nhé. Còn nếu trường hợp trẻ bắt buộc phải bổ sung thêm sữa ngoài, mẹ cần chú ý lựa chọn loại sữa hợp nhất với trẻ. Hy vọng những thông tin hôm nay của Danke Việt Nam sẽ có ích cho mẹ!

>>> Xem thêm:

Sự thật có nên cho trẻ sơ sinh uống thêm sữa ngoài?

Một bình luận trong “Sự thật có nên cho trẻ sơ sinh uống thêm sữa ngoài?

Bình luận

Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN DANKE

Hotline: 0904227929

Email: vndanke@gmail.com

Địa chỉ: Số 55 Nguyễn Quang Ca, Phường Suối Hoa, Thành Phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh

Kết nối với chúng tôi

Bản quyền 2019 bởi Danke Group
Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Danke
Địa chỉ: Số 55 Nguyễn Quang Ca, Phường Suối Hoa, Thành Phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh.
Điện thoại : 0904.227.929 – Email: vndanke@gmail.com
Mã số thuế / Mã số doanh nghiệp: 2301058938, Ngày cấp: 12/12/2018, Sở KHĐTBN