0904227929

Có nên bổ sung lợi khuẩn cho trẻ sơ sinh?

Có nên bổ sung lợi khuẩn cho trẻ sơ sinh?

Hiện nay, rất nhiều sản phẩm dành cho trẻ đã bổ sung thêm lợi khuẩn vào công thức như: sữa bột trẻ em, các loại cốm hay men vi sinh chuyên biệt,.... Vậy có nên bổ sung lợi khuẩn cho trẻ sơ sinh? Và nên bổ sung như thế nào? Cùng Danke tìm hiểu qua bài viết hôm nay nhé!

Lợi ích của việc bổ sung lợi khuẩn cho trẻ sơ sinh

Có nên bổ sung lợi khuẩn cho trẻ sơ sinh đang là một chủ đề thu hút sự quan tâm của các bậc cha mẹ. Trong giai đoạn này, hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch của trẻ đang phát triển mạnh mẽ, và việc duy trì cân bằng hệ vi sinh đường ruột và tăng cường sức khỏe miễn dịch là vô cùng quan trọng.

Trong giai đoạn sơ sinh, việc bổ sung lợi khuẩn cho trẻ có thể mang lại những lợi ích quan trọng cho sức khỏe của bé. Dưới đây là những lợi ích chính mà việc bổ sung lợi khuẩn cho trẻ sơ sinh có thể đem lại:

– Cân bằng hệ vi sinh đường ruột

Vi khuẩn probiotic giúp duy trì sự cân bằng giữa vi khuẩn “tốt” và “xấu” trong đường ruột của trẻ. Việc duy trì hệ vi sinh đường ruột cân bằng giúp giảm nguy cơ mắc các vấn đề tiêu chảy, táo bón và viêm loét đại tràng.

– Hỗ trợ trẻ tiêu hóa và hấp thu tốt hơn

Khi hệ tiêu hóa được cân bằng cũng sẽ thực hiện tốt hơn các vai trò tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng. Một đứa trẻ có hệ tiêu hóa tốt thường ít quấy khóc, ngủ ngon giấc và lớn nhanh hơn vì êm bụng và dinh dưỡng nạp được vào cơ thể.

lợi khuẩn tốt cho đường ruột
Lợi khuẩn tốt cho đường ruột 

– Hỗ trợ hệ miễn dịch

Lợi khuẩn probiotic có khả năng kích thích phản ứng miễn dịch và tăng cường sức khỏe miễn dịch của trẻ. Việc tăng cường hệ miễn dịch giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng và viêm nhiễm đường hô hấp.

Loại lợi khuẩn tốt cho trẻ sơ sinh?

Việc bổ sung loại lợi khuẩn nào cũng quan trọng không kém việc có nên bổ sung lợi khuẩn cho trẻ sơ sinh. Khi bổ sung lợi khuẩn cho trẻ sơ sinh, có một số loại lợi khuẩn được coi là tốt và phù hợp nhất:

– Lactobacillus

Loại lợi khuẩn này thường được tìm thấy trong sữa mẹ và cũng có thể được bổ sung thông qua các sản phẩm probiotic. Lactobacillus có khả năng giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột và tăng cường sức khỏe miễn dịch của trẻ.

– Bifidobacterium

Đây là một loại lợi khuẩn quan trọng cho hệ vi sinh đường ruột của trẻ sơ sinh. Bifidobacterium giúp duy trì cân bằng vi khuẩn trong đường ruột, giảm nguy cơ tiêu chảy và tăng cường hệ miễn dịch.

>> Xem thêm: Review sữa hỗ trợ tăng cân cho bé Monilait Lactoferrin đang HOT

Nên bổ sung lợi khuẩn cho trẻ sơ sinh như thế nào?

Khi quyết định bổ sung lợi khuẩn cho trẻ sơ sinh, điều quan trọng là cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng. Liều lượng và thời gian sử dụng lợi khuẩn có thể khác nhau tùy thuộc vào sản phẩm cụ thể và tình trạng sức khỏe của trẻ.

Thường thì, lợi khuẩn cho trẻ sơ sinh có thể được cung cấp dưới dạng viên nang, bột hoặc trong sữa công thức đặc biệt. Các sản phẩm probiotic thương mại thường có hướng dẫn về liều lượng dành cho trẻ sơ sinh.

Việc sử dụng lợi khuẩn cho trẻ sơ sinh có thể được thực hiện trong một khoảng thời gian nhất định, ví dụ như trong vài tuần hoặc một vài tháng. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và hiệu quả, nên thảo luận với bác sĩ của bạn để biết thời gian sử dụng lợi khuẩn phù hợp cho trẻ.

thức ăn chứa lợi khuẩn cho trẻ
Mẹ có thể bổ sung lợi khuẩn qua một số loại thực phẩm cho trẻ

Một số sản phẩm có bổ sung lợi khuẩn ở hàm lượng cho phép mà mẹ có thể dễ dàng lựa chọn cho bé đó là sữa công thức. Các sản phẩm sữa bột uy tín, có nguồn gốc rõ ràng đều được kiểm định và cấp giấy phép để lưu thông trên thị trường.

Do đó, mẹ có thể tham khảo một số sản phẩm sữa bột dung có thành phần bổ sung các lợi khuẩn cho trẻ đó là: Monilait Lactoferrin 0+. Đây là loại sữa dành cho trẻ dưới 1 tuổi và bổ sung lợi khuẩn trong công thức.

Monilait Lactoferrin là một dòng sản phẩm của Danke Group đã được cấp phép theo quy định của bộ Y Tế. Công thức có chứa tới 500 triệu cfu probiotics trên 100g sữa sẽ hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ. Ngoài ra, sản phẩm còn giàu chất xơ prebiotics, các thành phần khác tốt cho hệ miễn dịch và sức khỏe của trẻ như: lactoferrin, 2’ Fl Hmo, kẽm, lysine, canxi, vitamin D, DHA,….

Các lưu ý khi sử dụng lợi khuẩn cho trẻ sơ sinh

Khi giải đáp được băn khoăn có nên bổ sung lợi khuẩn cho trẻ sơ sinh, mẹ cũng để tâm tới các vấn đề dưới đây.

– Tham khảo ý kiến bác sĩ

Trước khi bắt đầu bổ sung lợi khuẩn cho trẻ sơ sinh thông qua các sản phẩm không phổ biến hoặc chuyên biệt, luôn tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ. Bác sĩ sẽ có thông tin chi tiết về tình trạng sức khỏe của trẻ và có thể đề xuất loại lợi khuẩn và liều lượng phù hợp.

monilait lactoferrin số 0 bổ sung lợi khuẩn cho trẻ sơ sinh
Monilait Lactoferrin số 0 làm một trong những loại sữa công thức bổ sung lợi khuẩn cho trẻ sơ sinh

– Chọn sản phẩm chất lượng

Nếu mẹ quyết định sử dụng sản phẩm probiotic cho trẻ sơ sinh, hãy chọn những sản phẩm có nguồn gốc tin cậy và được sản xuất bởi các nhà cung cấp uy tín. Điều này đảm bảo rằng mẹ đang cung cấp cho trẻ những lợi khuẩn an toàn và hiệu quả.

– Theo dõi phản ứng

Khi bắt đầu sử dụng lợi khuẩn cho trẻ, hãy lưu ý các phản ứng có thể xảy ra. Nếu trẻ có bất kỳ dấu hiệu bất thường, như tiêu chảy, táo bón hoặc tức ngực, hãy ngừng sử dụng và tham khảo ý kiến ​​bác sĩ ngay lập tức.

Hy vọng bài viết có nên bổ sung lợi khuẩn cho trẻ sơ sinh hôm nay của Danke sẽ giúp ích cho mẹ. Mẹ cần tư vấn thêm về sản phẩm hay vấn đề của bé hãy kết nối với Danke Group ngay nhé!

Có nên bổ sung lợi khuẩn cho trẻ sơ sinh?

Bình luận

Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN DANKE

Hotline: 0904227929

Email: vndanke@gmail.com

Địa chỉ: Số 55 Nguyễn Quang Ca, Phường Suối Hoa, Thành Phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh

Kết nối với chúng tôi

Bản quyền 2019 bởi Danke Group
Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Danke
Địa chỉ: Số 55 Nguyễn Quang Ca, Phường Suối Hoa, Thành Phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh.
Điện thoại : 0904.227.929 – Email: vndanke@gmail.com
Mã số thuế / Mã số doanh nghiệp: 2301058938, Ngày cấp: 12/12/2018, Sở KHĐTBN