0904227929

Các mốc phát triển chiều cao của trẻ NHANH NHẤT cần chú ý!

Các mốc phát triển chiều cao của trẻ NHANH NHẤT cần chú ý!

Trong quá trình phát triển của trẻ, không phải giai đoạn nào chiều cao của trẻ cũng tăng, có lúc tăng nhanh, có lúc chậm lại. Do đó, mẹ cần nắm được các mốc phát triển chiều cao của trẻ để chăm sóc trẻ đúng cách, giúp con có chiều cao lý tưởng.

Các mốc phát triển chiều cao của trẻ là một trong những vấn đề mẹ cần nắm vững trước khi chọn mua bất cứ sản phẩm phát triển nào cho con. Cùng Danke tìm hiểu các giai đoạn phát triển chiều cao của trẻ ngay bây giờ nhé!

Các mốc phát triển chiều cao của trẻ 

Có 3 cột mốc mà chiều cao của trẻ sẽ phát triển mạnh mẽ và vượt trội nhất đó là:

– Giai đoạn phát triển bào thai.

– Giai đoạn phát triển từ 0-2 tuổi.

– Giai đoạn tuổi dậy thì

Vậy mỗi giai đoạn phát triển chiều cao của trẻ sẽ có đặc điểm gì, trẻ cần bổ sung dưỡng chất gì hay không mẹ nhé!

Sự phát triển chiều cao của trẻ ở giai đoạn bào thai

Trong giai đoạn bào thai, sự phát triển chiều cao của trẻ bắt đầu từ những ngày đầu tiên của thai kỳ. Từ khi được thụ tinh thành công, trẻ bắt đầu phát triển từ một tế bào duy nhất thành một cơ thể phức tạp. Trong giai đoạn này, các yếu tố di truyền từ cha mẹ sẽ ảnh hưởng đến tiềm năng về chiều cao của trẻ.

các mốc phát triển chiều cao của trẻ
Sự phát triển chiều cao của trẻ ở giai đoạn bào thai

Lúc này sự phát triển của trẻ phụ thuộc hoàn toàn vào chế độ dinh dưỡng của người mẹ. Vì vậy, khi mang thai người mẹ cần được cung cấp chế độ dinh dưỡng tốt nhất để trẻ phát triển chiều cao thuận lợi.

Mẹ bầu cần ăn nhiều thực phẩm giàu Canxi để đáp ứng nhu cầu Canxi cần thiết của cơ thể và giúp trẻ đạt chiều cao tối đa, tạo tiền đề cho trẻ phát triển chiều cao trong tương lai. Thai phụ cần có chế độ dinh dưỡng cân bằng, tinh thần tốt và nghỉ ngơi hợp lý, khi đó em bé sinh ra sẽ đạt chiều cao chuẩn > 50cm theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Sự phát triển chiều cao của trẻ ở giai đoạn từ 0-2 tuổi

Giai đoạn từ 0-2 tuổi được coi là giai đoạn phát triển nhanh chóng và quan trọng nhất trong việc tăng chiều cao của trẻ. Do đó, trong 2 năm đầu đời, em bé có thể tăng chiều cao tới 35 cm. Chiều cao của trẻ giai đoạn này sẽ bằng 1⁄2 chiều cao lúc trưởng thành. Để đạt được chiều cao lý tưởng mẹ cần bổ sung đầy đủ dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe cho trẻ đúng cách.

Trong giai đoạn này, dinh dưỡng chính là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao. Việc cung cấp đủ chất dinh dưỡng, bao gồm protein, canxi, vitamin D và các vi chất cần thiết khác, là cực kỳ quan trọng để trẻ phát triển chiều cao tối đa.

các mốc phát triển chiều cao của trẻ
Sự phát triển chiều cao của trẻ ở giai đoạn từ 0-2 tuổi

Ở giai đoạn phát triển chiều cao của trẻ này, mẹ đừng quên bổ sung dinh dưỡng hợp lý cho con:

– Trẻ nên được bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới. Bởi sữa mẹ có đầy đủ dưỡng chất bao gồm cả Canxi, Magie, Photpho, Vitamin để con phát triển chiều cao.

– Sau 6 tháng, mẹ cần chú ý bổ sung các loại thực phẩm giúp phát triển chiều cao cho trẻ qua đồ ăn dặm.

– Chăm sóc sức khỏe: Cho trẻ tiêm phòng đúng lịch, đầy đủ để ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh, giảm nguy cơ dẫn đến còi xương, suy dinh dưỡng, sụt cân, biếng ăn,… 

– Bổ sung canxi và vitamin D nhằm hỗ trợ sự phát triển của xương khớp qua các thực phẩm, sữa. 

– Đặc biệt lưu ý đến việc cho trẻ ngủ đúng giờ, đủ giấc cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của trẻ. Trẻ ngủ sau 22h thường thấp còi và kém thông minh hơn.

Sự phát triển chiều cao của trẻ ở giai đoạn tuổi dậy thì

Giai đoạn tuổi dậy thì là giai đoạn khi trẻ trải qua nhiều thay đổi sinh lý và sự phát triển nhanh chóng.

Trong các giai đoạn phát triển chiều cao của trẻ thì giai đoạn dậy thì chính là giai đoạn vàng phát triển chiều cao của trẻ. Đây cũng chính là cơ hội cuối để thúc đẩy tăng trưởng cho trẻ. 

– Đối với bé nữ, tuổi dậy thì là từ 10-16 tuổi: bé nữ có thể tăng chiều cao lên khoảng 8cm/năm.

– Đối với bé nam, tuổi dậy thì là từ 12-18 tuổi: bé nam có thể tăng chiều cao lên khoảng 10cm/năm.

Đây là giai đoạn cuối cùng để trẻ phát triển chiều cao, cho đến năm 20 tuổi hầu hết chiều cao sẽ ngừng phát triển. Bởi vì khi mô sụn ở tuổi dậy thì sẽ không còn kéo dài được nữa. 

các mốc phát triển chiều cao của trẻ
Sự phát triển chiều cao của trẻ ở giai đoạn tuổi dậy thì

Trẻ muốn đạt được chiều cao lý tưởng khi bước vào tuổi trưởng thành, bên cạnh chế độ dinh dưỡng phù hợp đầy đủ canxi, vitamin D, MK7,… còn cần có chế độ luyện tập phù hợp.

– Luyện tập thể dục thể thao chiếm 20% sự tăng trưởng chiều cao của trẻ. Tùy theo năng lực và sở thích của bé, mẹ nên khuyến khích con chơi một số môn thể thao tốt cho sự phát triển chiều cao như: bơi lội, cầu lông, bóng chuyền, bóng rổ, nhảy dây, đu xà, đạp xe,…

– Bên cạnh đó, mẹ hãy nhắc nhở trẻ đi ngủ trước 22 giờ đêm để đảm bảo sức khỏe tốt cũng như việc sản xuất hormone tăng trưởng để phát triển chiều cao một cách tối đa.

>> Xem thêm: Trẻ hấp thụ kém phải làm sao để tiêu hóa khỏe, tăng cân tốt?

Trẻ nên uống sữa gì để tăng chiều cao tối đa?

Trên đây Danke đã giúp mẹ nắm được các mốc phát triển chiều cao của trẻ cũng như việc cần làm để giúp con có chiều cao lý tưởng. Mẹ cũng thấy việc bổ sung thêm dinh dưỡng là rất cần thiết đúng không nào? Vậy câu hỏi đặt ra là nên bổ sung gì cho con trong các giai đoạn phát triển chiều cao của trẻ?

Sữa Monilait Lactoferrin hỗ trợ phát triển chiều cao cho bé

Mẹ có thể tham khảo sữa Monilait Lactoferrin để bổ sung thêm nhiều dưỡng chất hỗ trợ bé tăng cao tối ưu. Ngoài nguồn đạm, béo chất lượng cao cung cấp năng lượng và phát triển khối cơ cho trẻ, Monilait Lactoferrin còn có chất béo OPO. Đây là một loại chất béo có cấu trúc tương tự chất béo trong sữa mẹ và đã được nghiên cứu chứng minh lâm sàng về những hiệu quả vượt trội mang lại cho sự phát triển của trẻ.

Cụ thể, trẻ được bổ sung OPO sẽ phát triển khỏe mạnh và tốt hơn nhờ:

– Khả năng tiêu hóa tốt hơn, đặc biệt OPO giúp trẻ hấp thu chất béo và canxi tối đa vào cơ thể góp phần giúp trẻ phát triển thể chất, tăn cao tối ưu.

– Êm bụng, giảm nôn trớ, quấy khóc, giảm táo bón đồng thời tăng đề kháng cho trẻ. Hệ tiêu hóa và miễn dịch khỏe mạnh chính là nền tảng để trẻ phát triển mọi mặt từ thể chất tới trí tuệ.

– OPO còn giúp trẻ ngủ ngon giấc hơn, để trẻ phát triển chiều cao tốt hơn.

combo monilait lactoferrin tăng cao cho trẻ
Bộ đôi tăng cao cho bé mà mẹ không nên bỏ qua

Ngoài OPO, Monilait Lactoferrin còn bổ sung thêm canxi, vitamin D3, magie, photpho, lysine để trẻ có thêm các dưỡng chất phát triển chiều cao. Hệ xơ prebiotics và lợi khuẩn probiotics giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, cải thiện chức năng tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng cho trẻ. Hệ miễn dịch cũng được nâng cao nhờ cơ thể được nạp thêm các kháng thể lactoferrin từ sữa non, vitamin C, D, kẽm từ Monilait Lactoferrin. Nhờ vậy, trẻ ít ốm vặt và cũng nhanh phục hồi cơ thể hơn sau ốm.

Monilait Lactoferrin có đủ các lựa chọn để hỗ trợ trẻ phát triển chiều cao tốt hơn trong mỗi giai đoạn:

– Monilait Lactoferrin 0+ cho trẻ từ 0 – 12 tháng tuổi.

– Monilait Lactoferrin 1+ cho trẻ từ 1 – 2 tuổi.

– Monilait Lactoferrin 2+ cho trẻ từ 2 tuổi trở lên.

Review sữa phát triển chiều cao cho bé Monilait Grow IQ

Bên cạnh vitamin thì sữa bổ sung dưỡng chất phát triển chiều cao cũng rất cần thiết cho con. Trong các giai đoạn phát triển chiều cao của trẻ, trẻ thường bị thiếu hụt Canxi, Photpho, Magie, Vitamin do biếng ăn, ốm vặt.

Do đó, mẹ thường bổ sung thêm sữa bột phát triển chiều cao cho bé. Nếu mẹ hỏi trẻ nên uống sữa gì để tăng chiều cao thì gợi ý của Danke đó chính là sữa Monilait Grow & IQ. Sản phẩm được bổ sung đầy đủ Canxi, Vitamin D3, MK7, Photphos,.. với hàm lượng cao để trẻ phát triển chiều cao tối ưu. 

Review sữa phát triển chiều cao cho bé
Sữa phát triển chiều cao cho bé – Monillait Grow & IQ

Bên cạnh đó, sữa Monilait Grow & IQ còn được bổ sung hệ chất xơ hòa tan Fos/Gos/Inulin cùng 2’ FL HMO giúp trẻ tiêu hóa tốt, đề kháng khỏe mạnh. Mẹ có thể kết hợp cho con dùng Monilait Grow & IQ và Vitamin D3K2 Danke để có hiệu quả tốt nhất.

Trên đây là những thông tin về các mốc phát triển chiều cao của trẻ mẹ cần nắm được cũng như các vấn đề bổ sung dinh dưỡng cho trẻ. Nếu mẹ còn băn khoăn điều gì, hãy nhắn tin hoặc bình luận dưới bài viết để chuyên gia Danke tư vấn cho mẹ nhé!

Các mốc phát triển chiều cao của trẻ NHANH NHẤT cần chú ý!

Bình luận

Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN DANKE

Hotline: 0904227929

Email: vndanke@gmail.com

Địa chỉ: Số 55 Nguyễn Quang Ca, Phường Suối Hoa, Thành Phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh

Kết nối với chúng tôi

Bản quyền 2019 bởi Danke Group
Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Danke
Địa chỉ: Số 55 Nguyễn Quang Ca, Phường Suối Hoa, Thành Phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh.
Điện thoại : 0904.227.929 – Email: vndanke@gmail.com
Mã số thuế / Mã số doanh nghiệp: 2301058938, Ngày cấp: 12/12/2018, Sở KHĐTBN