0904227929

Khi nào nên bổ sung vitamin cho trẻ để mang lại hiệu quả cao?

Khi nào nên bổ sung vitamin cho trẻ để mang lại hiệu quả cao?

Khi nào cần bổ sung vitamin cho trẻ ? Những đối tượng trẻ như thế nào thì cần bổ sung vitamin? Đó là những câu hỏi mà các mẹ gửi đến hòm thư của Danke thời gian gần đây. Vậy thì ngay bây giờ hãy cùng Danke tìm hiểu, trang bị thêm kiến thức về cách bổ sung vitamin cho con mẹ nhé!

Những điều cần biết khi bổ sung vitamin cho trẻ

Trước khi biết cách bổ sung vitamin cho trẻ thì mẹ đã biết vitamin là gì? Vai trò của chúng với cơ thể ra sao? Vitamin là một trong những chất dinh dưỡng vi lượng của cơ thể. Cơ thể chúng ta cần một lượng vitamin rất nhỏ, nhưng nó lại đóng một vai trò hết sức quan trọng: là chất xúc tác cho toàn bộ phản ứng sinh hóa của cơ thể, giúp cho cơ thể phát triển một cách bình thường:

+ Vitamin giúp cho quá trình  tiêu hóa, hấp thụ dinh dưỡng đi nuôi cơ thể .

+ Vitamin chống lại các gốc tự do, chống lại các chất chống oxy hóa tấn công vào cơ thể.

+ Vitamin chống độc chống nhiễm trùng  và loại bỏ các yếu tố gây bệnh khác.

+ Đặc biệt  vitamin có vai trò giúp sửa chữa các tế bào mang đột biến. Loại bỏ các tế bào có nguy cơ ác tính, tế bào hỏng của cơ thể.

Bổ sung vitamin cho trẻ

Những điều cần biết khi bổ sung vitamin cho trẻ

– Những Lý do cần thiết bổ sung vitamin cho trẻ:

Thói quen sinh hoạt ăn uống của chúng ta thường ăn chín uống sôi và chế biến các món ăn bằng nhiệt, chính vì vậy thường mất đi vitamin trong quá trình chế biến. Ngoài ra, có thể là do điều kiện kinh tế,  nhận thức về các loại thực phẩm, dẫn đến việc không cân bằng dinh dưỡng và thiếu vitamin.  Đặc biệt các vitamin có tính oxy hóa cao như vitamin C, E  rất nhạy cảm với nhiệt, ánh sáng, thường mất đi hoàn toàn khi chúng ta bảo quản không tốt.

Ngoài ra:

+ Với trẻ bú sữa bò tươi hoàn toàn: Có nguy cơ thiếu vitamin D. Còn đối với  sữa công thức cũng làm từ sữa bò nhưng nhà sản xuất đã bổ sung thêm các vi chất  cân bằng về dinh dưỡng nên thường ít thiếu hơn….

Bổ sung vitamin cho trẻ

Tại sao nên bổ sung vitamin cho trẻ?

+ Lạm dụng thuốc kháng sinh, đường hô hấp trên: Đang diễn ra một các phổ biến, thực trạng dùng thuốc như vậy cũng dẫn đến nguy cơ thiếu vi chất trầm trọng ở trẻ em.

+ Trẻ bị thiếu vitamin thì dẫn đến kèm theo dẫn đến thiếu vi chất. (Ví dụ: Khi chúng ta cần bổ sung sắt cần bổ sung thêm vitamin c tăng hấp thụ sắt). Khi thiếu vitamin nó kéo theo nhiều yếu tố: Thiếu vi chất và từ đó sẽ suy dinh dưỡng, còi xương , chậm tăng trưởng suy giảm miễn dịch và hay ốm dẫn đến biếng ăn, kém ăn, các bệnh về tiêu hóa. Vòng luẩn quẩn dẫn đến cơ thể của bé thiếu vi chất  dài hạn ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài.

Khi nào trẻ cần bổ sung vitamin?

Với những trẻ được ăn uống đủ chất thì không nhất thiết phải bổ sung vitamin từ bên ngoài mẹ nhé! Nhưng trong các trường hợp dưới đây thì mẹ cần bổ sung vitamin cho trẻ:

+ Trẻ biếng ăn, ăn không đa dạng : Trẻ biếng ăn thường ăn uống khó khăn , trẻ biếng ăn thường ăn không đa dạng chỉ, chỉ ăn với một loại thực phẩm nhất định ( ví dụ: Trẻ chỉ ăn cơm với trứng, thậm chí có trẻ ăn chỉ cơm không)  nguy cơ thiếu vitamin cao.

+ Trẻ bị chậm tăng trưởng: Các mẹ phải đọc và tìm hiểu  đánh giá tăng trưởng ở trẻ em, ít nhất các bậc cha mẹ cần có 1 kiến thức cơ bản về đánh giá tăng trưởng của trẻ qua từng giai đoạn từ đó có kiến thức để nuôi con an toàn hơn. Khi cần thiết cha mẹ có thể đưa trẻ đi khám, xử lý kịp thời.

Bổ sung vitamin cho trẻ

Khi nào trẻ cần bổ sung vitamin?

+ Trẻ không tiếp xúc đủ ánh nắng: Nguy cơ thiếu vitamin D cao .

+ Trẻ chỉ uống sữa bò : Cũng là một đối tượng có nguy cơ thiếu vitamin D

+ Trẻ có bệnh lý mãn tính: Trẻ rối loạn tiêu hóa ăn không hấp thụ , táo bón tiêu chảy, bất dung nạp lactose

+ Trẻ béo phì: Cha mẹ nghĩ đến chế độ ăn kiêng cho con. Nên có nguy cơ thiếu vitamin rất là cao.

Trên đây là các đối tượng cần thiết phải bổ sung vitamin.

–  Lựa chọn vitamin như thế nào?

Hiện nay có rất nhiều loại vitamin khác nhau: như nhỏ giọt, siro, viên nhộng.… Cha mẹ nên lựa chọn dạng nhỏ giọt vì tính ưu việt của nó: Liều dùng đơn giản, dùng ít, lượng đường ít thì lượng đường bé phải bổ sung sẽ ít hơn, công nghệ bào cao cấp hơn từ đó dẫn đến khả năng hấp thụ cao hơn rất nhiều.

Bổ sung vitamin cho trẻ

Micalait Infant – Bổ sung vitamin & khoáng chất cần thiết cho bé

Ngoài ra, mẹ có thể bổ sung vitamin cho con thông qua sữa Micalait Infant ngay từ những năm tháng đầu đời mẹ nhé! Tham khảo thông tin sản phẩm tại đây: Micalait Infant.

Qua bài viết này, Danke mong rằng đã giúp các mẹ biết con mình có cần bổ sung thêm vitamin hay không cũng như bổ sung vitamin cho trẻ hợp lý!

>> Xem thêm:

Khi nào nên bổ sung vitamin cho trẻ để mang lại hiệu quả cao?

7 bình luận trong “Khi nào nên bổ sung vitamin cho trẻ để mang lại hiệu quả cao?

Bình luận

Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN DANKE

Hotline: 0904227929

Email: vndanke@gmail.com

Địa chỉ: Số 55 Nguyễn Quang Ca, Phường Suối Hoa, Thành Phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh

Kết nối với chúng tôi

Bản quyền 2019 bởi Danke Group
Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Danke
Địa chỉ: Số 55 Nguyễn Quang Ca, Phường Suối Hoa, Thành Phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh.
Điện thoại : 0904.227.929 – Email: vndanke@gmail.com
Mã số thuế / Mã số doanh nghiệp: 2301058938, Ngày cấp: 12/12/2018, Sở KHĐTBN