0904227929

Bổ sung DHA cho bé bao nhiêu là đủ? [Chuyên gia giải đáp]

Bổ sung DHA cho bé bao nhiêu là đủ? [Chuyên gia giải đáp]

Vai trò của DHA đối với sự phát triển trí não của trẻ đã không còn quá xa lạ với các mẹ. Tuy nhiên cần bổ sung DHA cho bé bao nhiêu là đủ ? Mời mẹ cùng Danke Việt Nam tìm hiểu DHA cũng như về các cách bổ sung DHA để phát triển trí não cho bé yêu nhé!

Mục lục

Vai trò của DHA đối với phát triển trí não

Ai cũng biết DHA rất tốt cho trí não nhưng bổ sung DHA cho bé bao nhiêu là đủ lại là một câu chuyện khác bởi cái gì nhiều quá cũng không tốt!

DHA thuộc nhóm axit béo không no, là một trong những thành phần chính chiếm 15 – 20%  cấu tạo não bộ và 50 – 60% cấu tạo võng mạc của mắt. Do đó, DHA nổi tiếng với các công dụng giúp bé yêu phát triển và hoàn thiện trí não, đặc biệt là trong giai đoạn 1000 ngày vàng đầu đời. Cụ thể hơn, DHA đảm bảo phản ứng dẫn truyền thần kinh, tạo độ nhanh nhạy cho trí óc cũng như thị lực, tăng chỉ số trí tuệ và ngăn ngừa suy giảm trí nhớ trong quá trình học tập.

 bổ sung DHA cho bé bao nhiêu là đủ

DHA giúp não bộ bé thông minh hơn 

Các ảnh hưởng tích cực của DHA trong giai đoạn đầu đời của các bé đã được chứng minh: các bé được bổ sung đủ DHA sẽ có khả năng xử lý vấn đề tốt hơn ở 9 tháng tuổi, tăng chỉ số phát triển trí tuệ ở 18 tháng tuổi, tăng IQ ngôn ngữ khi 4 tuổi và tiếp tục tăng chỉ số IQ tối ưu khi bé được 8 – 9 tuổi.

Vậy nên, việc bổ sung đủ DHA cho bé ngay từ giai đoạn đầu đời và dưới 1 tuổi là hết sức quan trọng để giúp bé yêu phát triển hoàn thiện và tối ưu trí não. Thế nhưng, bổ sung DHA cho bé bao nhiêu là đủ?

Bổ sung DHA cho bé bao nhiêu là đủ?

Thiếu DHA có thể dẫn đến sự hạn chế về trí tuệ, đặc biệt là giai đoạn 0 – 24 tháng khi não bộ của bé sẽ phát triển với tốc độ thần tốc. Vì vậy, mẹ cần bổ sung đủ lượng DHA cho bé theo độ tuổi (mỗi ngày):

+ Đối với các bé từ 0 – 6 tháng: DHA cung cấp 0.1 – 0.15% nhu cầu năng lượng của cơ thể.

+ Đối với trẻ từ 6 tháng – 2 tuổi: 10- 12mg DHA/kg

+ Đối với trẻ từ 2 – 4 tuổi: 100 đến 150 mg ERA + DHA

+ Đối với các bé từ 4-6 tuổi: 150 – 200 mg ERA + DHA

Mẹ có thể bổ sung DHA cho con từ các nguồn thực phẩm an toàn, chất lượng và tự nhiên cho bé. Các thực phẩm giàu DHA có thể kể đến là:

bổ sung DHA cho bé bao nhiêu là đủ

Mẹ có thể bổ sung DHA cho con từ các nguồn thực phẩm hàng ngày

+ Tảo

+ Các loại cá biển không thủy ngân như: cá hồi, cá trích, cá ngừ

+ Lòng đỏ trứng

+ Dầu cá hồi, dầu ô liu

+ Sữa phát triển trí não

Tuy nhiên, để bổ sung 100mg DHA, bé cần phải tiêu thụ 4 quả trứng hoặc 30 – 40g cá mỗi bữa ăn. Với lượng thức ăn lớn như thế, đặc biệt là với các bé dưới 1 tuổi, hệ tiêu hóa non yếu của bé không thể hấp thu được. Chính vì vậy mẹ cần chọn cho bé loại sữa cung cấp đủ hàm lượng DHA. Sữa non Danke Grow & IQ sử dụng nguồn DHA từ dầu cá, vừa giữ nguyên hương vị thơm ngon, giúp bé phát triển não bộ, thị giác tốt hơn, đồng thời tăng khả năng nhận thức và học hỏi.

sữa phát triển trí não cho trẻ
Uống 2 – 3 ly sữa non Danke Plus mỗi ngày hỗ trợ bổ sung DHA cần thiết cho con

Được trông thấy con ngày càng lớn khỏe, thông minh là ước mong lớn nhất của mẹ. Vậy nên, ngay từ bây giờ, hãy bổ sung đủ DHA cho bé bằng sữa hỗ trợ phát triển trí não Danke Grow & IQ mẹ nhé! nếu mẹ còn băn khoăn điều gì về vấn đề “bổ sung DHA cho bé bao nhiêu là đủ?”. Hãy kết nối với Danke để được các chuyên gia dinh dưỡng giải đáp ngay nhé!

Bổ sung DHA cho bé bao nhiêu là đủ? [Chuyên gia giải đáp]

Một bình luận trong “Bổ sung DHA cho bé bao nhiêu là đủ? [Chuyên gia giải đáp]

Bình luận

Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN DANKE

Hotline: 0904227929

Email: vndanke@gmail.com

Địa chỉ: Số 55 Nguyễn Quang Ca, Phường Suối Hoa, Thành Phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh

Kết nối với chúng tôi

Bản quyền 2019 bởi Danke Group
Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Danke
Địa chỉ: Số 55 Nguyễn Quang Ca, Phường Suối Hoa, Thành Phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh.
Điện thoại : 0904.227.929 – Email: vndanke@gmail.com
Mã số thuế / Mã số doanh nghiệp: 2301058938, Ngày cấp: 12/12/2018, Sở KHĐTBN