0904227929

Bé ngủ xuyên đêm có tốt không? Mẹo giúp bé ngủ xuyên đêm!

Bé ngủ xuyên đêm có tốt không? Mẹo giúp bé ngủ xuyên đêm!

Bé ngủ xuyên đêm có tốt không? Trẻ sơ sinh ngủ xuyên đêm không bú có sao không? Mẹ cùng Danke tìm hiểu vấn đề này ngay bây giờ nhé!

Bé ngủ xuyên đêm có tốt không?

Bé ngủ xuyên đêm có tốt không thường là băn khoăn của các mẹ có con nhỏ, đặc biệt là con ở giai đoạn sơ sinh. Tuy nhiên, vấn đề này còn phụ thuộc vào mối tương quan giữa độ tuổi của bé và số giờ ngủ được khuyến cáo. Nếu bé ở độ tuổi cần ngủ khoảng 6-8 giờ, nhưng lại ngủ suốt đêm tới 12 tiếng thì sẽ không tốt vì có thể ảnh hưởng đến phát triển não bộ và hoạt động của cơ quan cơ thể. Ngược lại, nếu bé ngủ ngon giấc cả đêm và đủ số giờ yêu cầu theo độ tuổi, các mẹ thực sự không cần lo lắng. 

Bé ngủ xuyên đêm từ mấy tháng?

Thông thường, trẻ nhỏ từ 4 – 6 tháng tuổi trở lên đã có thể ngủ xuyên đêm. Đối với trẻ sơ sinh từ khoảng 3 – 6 tháng tuổi, thời gian ngủ xuyên đêm có thể bắt đầu ngủ vào khoảng 7 – 8 giờ tối đến 6 – 7 giờ sáng ngày hôm sau.

Trẻ sơ sinh ngủ xuyên đêm không bú có sao không
Trẻ sơ sinh ngủ xuyên đêm không bú có sao không 

Trẻ sơ sinh ngủ xuyên đêm không bú có sao không?

Câu trả lời sẽ phụ thuộc vào tình trạng phát triển hiện tại của trẻ. Thông thường trẻ sẽ tỉnh giấc và bú đêm nếu đói. Điều này nghĩa rằng nếu bé ngủ xuyên đêm trong tình trạng bị đói, con sẽ quấy khóc và ngủ không ngon giấc.

Nếu trẻ không bú đêm mà vẫn phát triển tốt thì mẹ không cần quá lo ngại. Một giấc ngủ sâu sẽ giúp con phát triển chiều cao, trí não tốt hơn, tăng đề kháng đồng thời làm cho cơ thể thoải mái, thư giãn.

Trẻ 1 tháng tuổi ngủ xuyên đêm có sao không?

Tương tự với các câu hỏi: Trẻ 1 tháng tuổi ngủ xuyên đêm có sao không? Trẻ 2 tháng tuổi ngủ xuyên đêm có tốt không? Hay trẻ 3 tháng tuổi ngủ suốt đêm không bú có bình thường không? 

Trẻ 1 tháng tuổi ngủ xuyên đêm có sao không
Con ngủ xuyên đêm và vẫn phát triển khỏe mạnh thì mẹ không cần lo lắng

Chỉ cần con vẫn phát triển bình thường, ăn ngon, ngủ tốt thì mẹ không cần quá lo lắng! Bởi ở những độ tuổi này, con đã có các bữa ăn thô nên việc giảm cữ sữa xuống là điều bình thường. Nhiều mẹ còn muốn con ngủ xuyên đêm hơn là con thức dậy uống sữa.

>> Tin đọc nhiều hôm nay: Bổ sung gì cho con thông minh? Uống gì để thông minh?

Cách để trẻ ngủ xuyên đêm mẹ có thể tham khảo

Nếu như có mẹ lo lắng bé ngủ xuyên đêm có tốt không thì cũng có nhiều mẹ muốn con ngủ xuyên đêm ngon giấc. Để bé ngủ xuyên đêm không ti, không quấy khóc, mẹ cần đảm bảo được một số vấn đề sau:

– Giãn cữ ít nhất 4 tiếng vào ban ngày, rèn bé sao cho mỗi cữ bé đều ăn tốt. 

– Loại bỏ những thứ bé thường hay phụ thuộc để vào giấc như: ngậm ti mẹ hay ti bình hoặc là bế ru. Bởi vì trong đêm bé sẽ có những khoảng chuyển giấc, bé cần tự mình quay lại giấc ngủ thì bé mới ngủ xuyên đêm được.

– Cân nhắc bổ sung vitamin D3, canxi, kẽm để khắc phục vấn đề do có thể thiếu hụt một vài vi chất khiến cho bé khó chịu, ì ạch vào ban đêm.

Trẻ ngủ xuyên đêm
Để con ngủ xuyên đêm mẹ nên hạn chế cho con nô đùa quá mức trước khi ngủ

– Giun kim chui ra từ ban đêm sẽ khiến bé ngứa ngáy và khó ngủ một giấc trọn vẹn. Do đó mẹ hãy tẩy giun cho bé khi bé tròn 1 tuổi.

– Một số chất kích thích có thể khiến bé khó ngủ vào ban đêm, mẹ nên hạn chế tivi hay điện thoại vào buổi tối. Trước khi ngủ 30 phút, con không nên nô đùa quá mức.

– Bé không bị quá nóng bởi vì nhiệt độ cao sẽ khiến cho bé toát mồ hôi, bứt rứt và khó ngủ.

Để trẻ ngủ xuyên đêm mà vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng phát triển. Mẹ hãy kết hợp đa dạng dinh dưỡng hãng ngày và bổ sung các sản phẩm sữa dinh dưỡng nếu cần thiết cho con như: Sữa Monilait Bio Grow & IQ, sữa Monilait Lactoferrin 1+, sữa Danke Grow IQ,….

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp mẹ giải đáp được băn khoăn: Bé ngủ xuyên đêm có tốt không? Hãy thường xuyên truy cập vào chuyên mục kiến thức dinh dưỡng của Danke để cập nhật các thông tin hữu ích nhé!

Bé ngủ xuyên đêm có tốt không? Mẹo giúp bé ngủ xuyên đêm!

Bình luận

Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN DANKE

Hotline: 0904227929

Email: vndanke@gmail.com

Địa chỉ: Số 55 Nguyễn Quang Ca, Phường Suối Hoa, Thành Phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh

Kết nối với chúng tôi

Bản quyền 2019 bởi Danke Group
Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Danke
Địa chỉ: Số 55 Nguyễn Quang Ca, Phường Suối Hoa, Thành Phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh.
Điện thoại : 0904.227.929 – Email: vndanke@gmail.com
Mã số thuế / Mã số doanh nghiệp: 2301058938, Ngày cấp: 12/12/2018, Sở KHĐTBN