0904227929

Bé không chịu bú sữa công thức: Nguyên nhân và giải pháp

Bé không chịu bú sữa công thức: Nguyên nhân và giải pháp

Bé không chịu bú sữa công thức là một vấn đề thường gặp của nhiều bà mẹ. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng, bài viết này sẽ giúp mẹ tìm hiểu về những nguyên nhân khiến bé không chịu bú sữa công thức và cách giải quyết hiệu quả.

Nguyên nhân bé không chịu bú sữa công thức

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng bé không chịu bú sữa công thức mà mẹ cần lưu ý để đưa ra phương án xử lý phù hợp.

mẹ cho bé bú sữa
Hình ảnh mẹ cho bé bú sữa và bé rất “hợp tác”

Sữa công thức không phù hợp với bé

Một trong những nguyên nhân khiến bé không chịu uống sữa công thức là sữa không phù hợp với bé. Bé có thể không thích hương vị hoặc không thích cảm giác khi uống sữa công thức.

Một số bé đang bú sữa mẹ quen nên khi mẹ dặm thêm sữa công thức có thể chưa quen do sự khác lạ về mùi vị. Lúc này, mẹ cần kiên nhẫn và cho con thời gian để thích nghi với các loại sữa mới.

Bé đang bị đau hoặc khó chịu

Nếu bé đang bị đau hoặc khó chịu, bé có thể không muốn uống sữa. Bé có thể bị đau bụng, đau tai, hoặc đang bị rối loạn tiêu hóa.

bé quấy khóc
Khi bé bị ốm hoặc mệt mỏi sẽ quấy khóc và có thể không chịu bú sữa

Bé đang gặp các vấn đề về sức khỏe

Nếu bé đang bị nôn hoặc buồn nôn, bé có thể không muốn uống sữa. Bé có thể bị say tàu xe, đau dạ dày, hoặc đang bị rối loạn tiêu hóa.

Bên cạnh đó, nếu bé đang bị cảm hoặc sốt, bé có thể không muốn uống sữa. Bé cảm thấy khó chịu và không muốn uống gì cả.

>> Xem thêm: Sữa giúp bé hấp thu tốt – Lựa chọn thông minh cho sức khỏe bé

Giải pháp khi bé không chịu bú sữa công thức

Dưới đây là một số giải pháp cho bé không chịu uống sữa công thức để mẹ tham khảo và áp dụng cho bé.

Sử dụng sữa công thức phù hợp với bé

Nếu bé không chịu bú sữa công thức mẹ mua về, hãy thử sử dụng sữa công thức phù hợp với bé. Có rất nhiều loại sữa công thức trên thị trường, hãy tìm hiểu và lựa chọn loại sữa phù hợp với bé.

Mẹ nên ưu tiên chọn các loại sữa có mùi vị nhạt thanh tương tự như sữa mẹ sẽ giúp bé dễ thích nghi và làm quen với sữa mới hơn.

Ngoài ra, mẹ cũng cần chú ý tới công thức cũng như bảng thành phần sữa công thức cho bé. Các loại sữa giàu chất xơ, lợi khuẩn cũng như sử dụng các loại chất béo, đạm dễ tiêu hóa và hấp thu thường được khuyên bổ sung cho trẻ. Hơn nữa, sữa công thức bổ sung cho trẻ nên có đầy đủ 4 nhóm dưỡng chất quan trọng cho cơ thể đó là: đường bột, đạm, béo, vitamin & khoáng chất.

Danke gợi ý cho mẹ sản phẩm sữa Monilait Lactoferrin để tham khảo bổ sung cho bé. Ưu điểm của sản phẩm là vị sữa thơm ngon, nhạt thanh khá giống với sữa mẹ nên các bạn nhỏ dễ hợp tác và không phun sữa ra ngoài khi uống.

feedback em bé dùng Monilait Lactoferrin số 0
Feedback em bé dùng Monilait Lactoferrin số 0

Theo feedback từ các mẹ bỉm sữa, Monilait Lactoferrin có bổ sung xơ, lợi khuẩn, đẩy đủ 4 nhóm dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển của trẻ. Đặc biệt, Monilait Lactoferrin có thành phần chất béo OPO rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ. OPO có cấu trúc tương đương chất béo trong sữa mẹ nên dễ tiêu hóa và hấp thu, không đầy bụng, táo bón. Trả được bổ sung chất béo OPO cũng được chứng mình là ngủ ngon giấc, giảm quấy khóc hơn vì êm bụng.

Monilait Lactoferrin số 0 dành cho trẻ dưới 1 tuổi. Trẻ trên 1 tuổi mẹ có thể tham khảo Monilait Lactoferrin số 1 và Monilait Lactoferrin số 2.

Kiểm tra sức khỏe của bé

Nếu bé không chịu bú sữa công thức, hãy kiểm tra sức khỏe của bé. Bé có thể đang bị đau hoặc khó chịu, hoặc đang bị rối loạn tiêu hóa. Hãy đưa bé đến bác sĩ để được khám và điều trị kịp thời.

Thay đổi vị trí khi cho bé bú

Nếu bé không chịu dặm sữa công thức, hãy thay đổi vị trí khi cho bé bú. Hãy thử cho bé bú khi bé nằm trên lưng hoặc khi bé ngồi. Nếu bé không chịu bú khi nằm thì hãy cho bé ngồi và ngược lại.

>> Xem thêm: Sữa cho trẻ 6 tuổi phát triển trí não được nhiều mẹ tin chọn!

vị trí bé bú sữa
Vị trí bú cũng rất quan trọng khi bé bú sữa

Thử sử dụng các phương pháp khác để cho bé uống sữa

Nếu bé không chịu uống sữa công thức, hãy thử sử dụng các phương pháp khác để cho bé uống sữa. Bạn có thể cho bé uống từ ly, bình hoặc ống tiêm.

Trên đây là những nguyên nhân và giải pháp khi bé không chịu bú sữa công thức. Đừng quá lo lắng nếu bé không chịu uống sữa công thức, hãy thử các giải pháp trên và tìm ra phương pháp phù hợp với bé. Nếu vẫn còn vấn đề, hãy đưa bé đến bác sĩ để được tư vấn và điều trị kịp thời. Bé yêu của mẹ sẽ sớm chấp nhận và yêu thích sữa công thức.

Bé không chịu bú sữa công thức: Nguyên nhân và giải pháp

Bình luận

Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN DANKE

Hotline: 0904227929

Email: vndanke@gmail.com

Địa chỉ: Số 55 Nguyễn Quang Ca, Phường Suối Hoa, Thành Phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh

Kết nối với chúng tôi

Bản quyền 2019 bởi Danke Group
Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Danke
Địa chỉ: Số 55 Nguyễn Quang Ca, Phường Suối Hoa, Thành Phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh.
Điện thoại : 0904.227.929 – Email: vndanke@gmail.com
Mã số thuế / Mã số doanh nghiệp: 2301058938, Ngày cấp: 12/12/2018, Sở KHĐTBN